Học sinh chém nhau vì "tín dụng đen"

0 PV (Theo Dân Việt)
Bạo lực học đường ở Cà Mau đang "nóng" lên về số vụ và mức độ khi mà học sinh tham gia cá độ, tổ chức "tín dụng đen".

Học sinh chém nhau vì "tín dụng đen"

Bạo lực học đường ở Cà Mau đang "nóng" lên về số vụ và mức độ khi mà học sinh tham gia cá độ, tổ chức "tín dụng đen".

Học sinh Nguyễn Văn Tèo và những vết dao đâm tại lớp học
Tối 30 -11, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Cà Mau tạm giữ, khám xét nhóm "tín dụng đen" trong trường học. Trong đó, có hai học sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên thành phố Cà Mau, do Trần Vũ Thuận cầm đầu.

Trong cốp xe của Thuận có cây súng ký hiệu NO 192 với 7 viên đạn, một còng số 8, 2 sổ tay cho vay tiền cùng danh sách cá độ đá bóng. Thuận khai cho các bạn trong trường vay tổng cộng khoảng 10 triệu đồng với lãi suất 10.000 đồng/ngày với 1 triệu đồng cho vay. Thuận thường xuyên mang vũ khí lớp để hù dọa con nợ.

Cơ quan công an đang mở rộng điều tra về các hành vi cho vay nặng lãi của nhóm giang hồ học sinh này thì bất ngờ sáng 2 -12, thầy giáo và học sinh Trường THPT Nguyễn Mai (huyện Cái Nước) bàng hoàng khi một học sinh lớp 12C4 tên Nguyễn Văn Tèo bị Nguyễn Minh Tuấn - học sinh lớp 10C6 và Nguyễn Vũ Phong, học sinh lớp 10C2 (cùng trường) xông thẳng vào lớp, dùng dao đâm liên tiếp 9 nhát làm Tèo ngã gục tại chỗ phải đi cấp cứu.

Ngay hôm sau, sáng 3-12, tại Trường THPT Cái Nước, huyện Cái Nước xảy ra vụ hai em học sinh lớp 10 dùng dao đâm nhau.

Trước thực trạng bạo lực học đường gia tăng, ông Nguyễn Hữu Ngởi - Phó Trưởng phòng GD- ĐT huyện Cái Nước đề xuất: "Bên cạnh việc xử lý học sinh, chúng tôi cho rằng phải xử lý nghiêm những thầy cô giáo có hành vi bạo lực học đường hoặc bao che, tiếp tay cho bạo lực”.

PV

Theo Dân Việt

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top