Hoang tưởng, chồng cầm mũi tên đâm thủng bụng vợ

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chị Đặng Thị L. (26 tuổi, ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang) được đưa đến cấp cứu trong tình trạng có 10 vết đâm ở ngực, bụng và cổ do chính chồng chị gây ra…

ảnh 1Bệnh nhân Đặng Thị L. may mắn được các bác sĩ cứu sống kịp thời

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, bệnh viện này vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân Đặng Thị L.

Theo lời kể từ người nhà bệnh nhân, trước đó, do hoang tưởng vợ là công an đến bắt mình, người chồng của chị L. đã dùng mũi tên đâm cá đâm thấu phổi, thủng động mạch chủ bụng của vợ.

Chị L. được đưa vào nhập viện trong tình trạng nặng, khó thở, thiếu máu, thăm khám thấy có 10 vết thương ở ngực, bụng và cổ. Bệnh nhân được hồi sức tích cực và truyền máu ngay.

Kết quả cận lâm sàng cho thấy, bệnh nhân có dịch tự do quanh gan, quanh lách và túi cùng. Vết thương xuyên thấu nhu mô phổi phải gây tràn khí, tràn dịch màng phổi phải, được chuyển mổ cấp cứu.

Ca mổ cấp cứu cho chị L. kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ. Kíp phẫu thuật do bác sĩ Vương Ngọc Chắt - khoa Ngoại Tổng hợp thực hiện đã tiến hành gây mê, đặt dẫn lưu màng phổi phải, hút liên tục; mở ổ bụng khâu cầm máu ngay lỗ thủng động mạch chủ bụng, khâu nhiều lỗ thủng ở ruột non, lỗ rách mạc treo, truyền 10 đơn vị máu…

Hiện tại, bệnh nhân L đã qua cơn nguy kịch, tỉnh, tiếp xúc tốt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top