Hoang tin về covid-19, người đàn ông bị khởi tố

0 Nhân Nhân - T.Loan
ANTD.VN -Nhằm mục đích tăng lượt like trên trang cá nhân của mình, Nam đã hoang tin về việc có ca ở Việt Nam tử vong vì Covid-19.

Ngày 4-5-2020, Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Hoài Nam (44 tuổi) trú xã Hưng Lộc, để điều tra về hành vi Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Theo đó, ngày 13-4 và ngày 14-4, trên facebook có tên "Nam Hoài Nguyễn Trọng" đã đăng tải nhiều thông tin, bài viết về dịch Covid-19 như: "Việt Nam đã có ca chết vì Covid đầu tiên! Cam đoan chính xác", "Xác nhận đã có ca chết vì Corona đầu tiên tại Việt Nam. Là bệnh nhân tại Bạch Mai", "Theo nguồn tin bật mí, có 3 người VN chết vì Covid-19 mà chính quyền giấu nhẹm! 2 Hà Nội, 1 Nghệ An, quá xỏ lá"…

ảnh 1

Nguyễn Hoài Nam trong buổi làm việc tại cơ quan công an

Những thông tin mà facebook này đăng tải đều không đúng sự thật khiến dư luận hoang mang. Vào cuộc điều tra, công an TP. Vinh xác nhận chủ tài khoản Nam Hoài Nguyễn Trọng chính là Nguyễn Hoài Nam.

Nam được mời lên cơ quan công an làm việc, người đàn ông khai nhận việc đăng tải nội dung không đúng sự thật để gây sự chú ý với mọi người, tăng lượt like trên trang cá nhân.

Hiện Nguyễn Hoài Nam được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Cơ quan điều tra cũng đi giám định tâm thần đối với người đàn ông 44 tuổi này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top