Hoang báo giả bị cướp để… răn chồng

0 Theo ANHP
ANTĐDo chồng vướng vào nợ nần, Loan liền đến trụ sở công an phường hoang báo giả bị cướp tiền để cơ quan công an vào cuộc điều tra. Lời khai mâu thuẫn của Loan làm màn kịch của chị ta bại lộ…

Công an phường Trần Nguyên Hãn (Lê Chân) cho biết, 21h50’ ngày 7-7, Ngô Thị Loan, sinh 1982, ở 25/73 Tôn Đức Thắng, phường Trần Nguyên Hãn, hớt hải chạy đến Công an phường trình báo về việc: 21h30’ cùng ngày, Loan đang ở nhà cùng 2 con nhỏ thì bất ngờ có 4 người đàn ông lạ mặt xông vào nhà, vừa chửi vừa dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu Loan.

Loan vơ vội chiếc túi xách để trên mặt tủ để chống đỡ. Trong lúc hai bên giằng co thì trong túi văng ra 1 chiếc ví (Loan khai trong đó có 9 triệu đồng). Thấy vậy, 1 trong 4 người đàn ông đã cầm chiếc ví và bỏ ra ngoài. Ba người còn lại sau đó cũng bỏ đi…

Ngay khi tiếp nhận tin báo, CAP Trần Nguyên Hãn đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu và báo cáo CAQ Lê Chân điều tra làm rõ. Qua điều tra, cơ quan công an phát hiện các dấu hiệu bất thường, hiện trường có nhiều điểm nghi vấn, lời khai của "bị hại" có sự mâu thuẫn. Đến 1h ngày 8-7, CAQ Lê Chân, Hải Phòng, đã triệu tập các đối tượng liên quan gồm Đoàn Hữu Mạnh, sinh 1986, ở 176 Thiên Lôi và Vũ Văn Quang, sinh 1989, ở thôn Lê Trực, xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng.

Tại cơ quan công an, Mạnh khai báo: Do chồng Loan là Trần Anh Phúc, sinh 1982, có vay tiền vợ Mạnh nhưng đến hẹn không trả. Tối 7-7, Mạnh có rủ Quang đến nhà tìm Phúc để đòi tiền thì chỉ gặp Loan. Tại đây, giữa Mạnh và Loan xảy ra cãi vã, to tiếng, sau đó Mạnh và Quang bỏ về.

Đến 3h30’cùng ngày, Phúc (chồng Loan) nghe tin vợ lên công an phường trình báo sai sự thật nên đã cầm số tiền 9 triệu đồng đến nộp và cho biết: Chiều 7-7, do có việc gấp cần giải quyết, Phúc đã tự ý lấy 9 triệu đồng trong ví của Loan để trên mặt tủ.

Trước những chứng cứ nêu trên, chiều 8-7, Loan thừa nhận vì biết chồng nợ nần nhiều, lại hay mang tiền chi tiêu của gia đình mang đi chơi bời nên nhân việc chủ nợ đến đòi, Loan đã đến CAP hoang báo bị cướp.

CAP đã xử phạt hành chính đối với Ngô Thị Loan về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top