Hoãn xử vụ lừa đảo hơn 67 tỷ đồng

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Theo cáo trạng truy tố, Trần Thu Huyền (SN 1952) - nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Sơn châu Á cùng con trai là Vũ Huy (SN 1981) - cựu Giám đốc Công ty CP Sơn châu Á, chi nhánh Hà Nội đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Liên quan đến vụ án, Hoàng Văn Sự (SN 1957, trú ở thị trấn Sóc Sơn, Hà Nội) – cựu công chứng viên, Phòng Công chứng số 5 Hà Nội cũng bị cáo buộc đã có hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Từ đầu năm 2009 đến tháng 10-2010, Trần Thu Huyền đã làm giả hàng loạt con dấu, tài liệu là các giấy tờ bảo lãnh thanh toán của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Hùng Vương và các hợp đồng vay vốn, góp vốn, phiếu thu tiền, hợp đồng mua bán nhà… để chiếm đoạt của 13 cá nhân, 4 tổ chức với số tiền lên đến 67,4 tỷ đồng. Trong đó, con trai của Trần Thu Huyền đã giúp sức cho mẹ làm giả tài liệu để chiếm đoạt của 8 cá nhân và tổ chức, tương ứng với số tiền 56 tỷ đồng. Quá trình thực hiện hành vi phạm tội, Trần Thu Huyền cũng đã “nhờ” Hoàng Văn Sự công chứng 10 hợp đồng góp vốn giả mạo, làm thiệt hại 10,7 tỷ đồng của nhiều người. 

Với các hành vi này, Trần Thu Huyền, Vũ Huy cùng bị VKSND TP Hà Nội cáo buộc phạm vào các tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo điểm a, khoản 4, Điều 139-BLHS và tội: “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 267. Riêng Hoàng Văn Sự bị quy kết phạm vào tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, theo Điều 285. 

Sáng qua (24-12), TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử Trần Thu Huyền cùng đồng phạm. Tuy nhiên, do một số bị hại, nguyên đơn dân sự, luật sư bào chữa cho bị cáo vắng mặt và lời khai của một trong các bị hại chưa có trong hồ sơ nên ngay sau phần kiểm tra căn cước, HĐXX đã quyết định hoãn toà để điều tra bổ sung. 


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top