Hoãn xử "hot girl" ngân hàng chiếm đoạt 50 tỷ đồng do bố mẹ chồng vắng mặt

0 TN
ANTD.VN -Vốn là nhân viên phòng giao dịch của ngân hàng, Lam đã lợi dụng lòng tin để làm giả giấy tờ, chứng từ để chiếm đoạt 50 tỷ đồng của khách hàng.

Ngày 16-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Thị Lam (SN 1987) trú xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, là nhân viên phòng giao dịch của Eximbank Đô Lương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

ảnh 1Các bị cáo trong phiên xử sáng nay

Liên quan vụ việc này, có 15 cán bộ, nhân viên ngân hàng Eximbank cũng bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Theo đó, từ năm 2012 - 2016, Nguyễn Thị Lam vốn là nhân viên phòng giao dịch của ngân hàng Eximbank chi nhánh Đô Lương đã lợi dụng lòng tin, lừa dối khách hàng ký các lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền.

Bằng thủ đoạn tinh vi, Lam tạo nên các giấy tờ, chứng từ để lấy chữ kí từ khách hàng. Khi đã có trong tay các loại giấy tờ này, Lam đưa đến cho nhân viên ngân hàng, nói dối là rút, chuyển tiền hộ khách hàng.

ảnh 2

Rất đông người dân tập trung theo dõi phiên tòa

Tin tưởng Lam, các nhân viên ngân hàng đã làm thủ tục cho người này rút, chuyển tiền dù sổ tiết kiệm khách hàng đang giữ và chủ sổ cũng không có mặt. Bằng các thủ đoạn trên, Lam đã rút tiền gửi của 6 khách hàng ở Nghệ An trong hệ thống ngân hàng Eximbank với tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng.

Sự việc bại lộ, Lam và 15 cán bộ, nhân viên ngân hàng phải chịu trách nhiệm về sự việc này. Sau đó, Nguyễn Thị Lam đã trả cho 1 khách hàng số tiền 4,7 tỷ đồng. Vì vậy số tiền Lam chiếm đoạt được trong vụ án này là 45,3 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra, Nguyễn Thị Lam khai nhận, trong số tiền chiếm đoạt của khách hàng đó, bị cáo đã dùng 2,1 tỷ đồng để xây nhà cho bố mẹ chồng ở.

Ông Nguyễn Huy Lương, bà Lê Thị Yến, bố mẹ chồng Lam được triệu tập đến phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, giấy triệu tập đã không đến được với vợ chồng ông Lương vì 2 người này đã bán căn nhà về quê sinh sống.

Sau khi xem xét, đại diện VKS cho rằng, sự có mặt của ông Nguyễn Huy Lương, bà Lê Thị Yến và bà Lê Thị Kim Dung, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan sẽ ảnh hưởng đến quá trình xét hỏi và làm rõ hành vi phạm tội của Lam. Do vậy, để đảm bảo khách quan, công bằng trong quá trình xét xử, đại diện VKS đã yêu cầu hoãn phiên tòa.

Sau khi thống nhất, HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên xét xử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top