Hoãn tuyên án sát thủ cuồng dâm Đặng Trần Hoài

1 Theo Dân Trí
ANTĐ11h30', HĐXX tuyên bố hoãn tuyên án Đặng Trần Hoài. 14h chiều nay, phiên tòa sẽ tiếp tục.
11h20’, được nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, Đặng Trần Hoài chỉ xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để mình có cơ hội làm lại cuộc đời, hơn nữa, con của bị cáo cũng còn rất nhỏ.
Trước đó, cho rằng tòa sơ thẩm tuyên phạt Đặng Trần Hoài mức án tử hình là đúng người, đúng tội, tại phiên tòa phúc thẩm, Hoài cũng không đưa ra được các chứng cứ giảm tội mới, đại diện Viện KSND tối cao đã đề nghị y án tử hình Đặng Trần Hoài.
Giây phút hiếm hoi vợ chồng Hoài được giáp mặt.
Giây phút hiếm hoi vợ chồng Hoài được giáp mặt.
 
Theo đại diện Viện KSND tối cao, Đặng Trần bị cáo phạm 3 tội trong đó có 2 tội đặc biệt nghiêm trọng với 4 tình tiết định khung mà chỉ cần phạm một trong 4 điểm trên cũng đã có thể phạt án tử hình. Quá trình gây án, những hành động của Hoài chứng tỏ Hoài hoàn toàn bình tĩnh, không có dấu hiệu của người không bình thường. Đồng thời, xác định Hoài không có khả năng cải tạo, cần phải loại bỏ khỏi xã hội, Viện KSND tối cao đề nghị cấp phúc thẩm bác toàn bộ kháng cáo xin giảm hình phạt.
10h30’, tại phần tranh luận, luật sư Nguyễn Anh Thơm, bào chữa cho bị cáo Hoài, nêu ra chuỗi hành động “kỳ lạ” của Hoài như hất mẹt ổi của cô bé bán ổi dọc Đại lộ Thăng Long sau đó lại lồm cồm nhặt ổi lên; bị mưa ướt, Hoài cởi áo vứt đi; chạy vào phòng ngủ nhà người cắt tóc, cởi trần truồng, quấn chăn trên giường... Từ đó, luật sư Thơm đề nghị HĐXX xem lại trạng thái tinh thần của Hoài khi gây án.
Luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng đề nghị HĐXX xem xét tình tiết tăng nặng trong cáo trạng tuy tố: giết người có tính chất man rợ. Đồng thời, luật sư Thơm đề nghị HĐXX xem xét lại tội “Cướp tài sản” của Hoài vì luật sư Thơm cho rằng hành vi của Hoài chưa đủ cấu thành tội phạm.
Kết lại, luật sư Thơm đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung xem Đặng Trần Hoài có bị loạn thần khi gây án vì trước đó có uống rượu hay không.
Đồng quan điểm với luật sư Thơm, luật sư Ngô Ngọc Thủy nêu thêm nghi vấn có chất kích thích nào đó trong đồ uống của Hoài trong đám cưới mà cơ quan điều tra chưa làm rõ được. Luật sư Thủy cũng gửi tới HĐXX các đơn xin xem xét giảm án cho Hoài của một số cơ quan, đoàn thể tại địa phương Hoài sinh sống.
Đáp lại quan điểm của 2 luật sư bào chữa cho bị cáo, luật sư Nguyễn Bích Lan, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị hại, cho rằng, tòa sơ thẩm tuyên Đặng Trần Hoài tử hình về tội “Hiếp dâm trẻ em” là đúng người, đúng pháp luật. Về tình tiết tăng nặng giết người có tính chất man rợ, bà Lan cho rằng, với 1 cháu nhỏ mới 4 tuổi, trước khi chết phải chịu tới 12 nhát dao vào vùng nguy hiểm là quá man rợ, không còn gì phải tranh cãi.
Ngoài ra, với nghi ngờ của luật sư Ngô Ngọc Thủy về việc có chất kích thích trong đồ uống của Hoài, luật sư Nguyễn Bích Lan viện dẫn các điều luật khẳng định bị cáo dù có gây án khi dùng chất kích thích vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự.
Sau khi HĐXX đọc lại bản án sơ thẩm, Đặng Trần Hoài đã có lời xin lỗi gia đình nạn nhân, đồng thời nêu ra các lý do xin HĐXX giảm án. Theo Hoài, trong những ngày tháng ở trại giam, Hoài rất ăn năn. Hoài luôn thực hiện tốt các nội quy, quy chế của trại giam.
Ngoài ra, Hoài cũng nêu các lý do xin giảm án như bị cáo phạm tội lần đầu, con còn nhỏ, gia đình có nhiều đóng góp cho cách mạng... Hoài xin HĐXX xem xét để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.
Đặng Trần Hoài gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân
Hoài xin HĐXX xem xét để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời

Đúng 9h05', phiên tòa được bắt đầu. Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Lương Đức Chính. Bào chữa cho Hoài là luật sư Nguyễn Anh Thơm và luật sư Ngô Ngọc Thủy (Đoàn luật sư Hà Nội).

Trái với những hành vi “khó hiểu” trong phiên tòa sơ thẩm, tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay (17-1), Đặng Trần Hoài tỏ ra rất bình tĩnh trả lời các câu hỏi của HĐXX trong phần thẩm tra căn cước. Tất cả các thông tin về nhân thân, Hoài đều trả lời chính xác. Riêng có ngày sinh của đứa con nhỏ, Hoài không thể nhớ.

8h40', Đặng Trần Hoài được xe chuyên dụng đưa đến tòa án. Bước xuống xe tù, Hoài cười phởn lởn khi nhìn người thân. Trông Hoài gầy hơn nhiều so với lần xử trước. Ngồi trong phòng xử chờ HĐXX, Hoài lặng lẽ tựa lưng vào cột.
Hoài cười tươi khi xuống xe tù.
Hoài cười tươi khi xuống xe tù.
Đặng Trần Hoài (SN 1986, trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) bị cơ quan công tố đề nghị mức án tử hình về 3 tội: Giết người, Hiếp dâm trẻ em và Cướp tài sản. HĐXX phiên tòa ngày 25/11/2012 đã tuyên phạt Hoài tử hình về tội “Giết người”, tử hình về tội “Hiếp dâm trẻ em” và 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hình phạt là tử hình.
Hoài lặng lẽ trước vành móng ngựa.
Hoài lặng lẽ trước vành móng ngựa.

Ngày 5/11/2012, Đặng Trần Hoài đã nộp đơn kháng cáo bản án của TAND thành phố Hà Nội, mong muốn HĐXX xem xét, giảm án vì cho rằng bị cáo chưa có tiền án tiền sự, lại phạm tội lần đầu, gia đình bị cáo đã khắc phục hậu quả, tổn thất cho gia đình bị hại 200 triệu đồng. 


bình luận(1 bình luận)

20x20ha thi thu huyen

khong can phai suy nghi hay tranh luan gi them voi hanh động của con ác thú này nữa làm gì. tử hình nó càng sớm thì linh hồn cháu bé mới được an ủi. không tử hình nó thì cháu bé không siêu thoát được và cháu lớn cũng không thể lành được phần nào vết thương tâm hồn.trời không dung đất không tha cho thằng đó đâu ông luật sư bào chữa ơi.

Cùng chuyên mục
Top