Hình ảnh đầu tiên tại phiên tòa xử Bác sỹ Hoàng Công Lương

0 Quang Trường - Đức Tuấn
ANTD.VN - Sáng 7-5, TAND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình chính thức mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm 3 bị cáo liên quan đến sự cố chạy thận làm 8 người chết ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình ngày 29-5-2017.

Phiên tòa diễn ra công khai từ ngày 7 đến 11-5. Chủ toạ phiên tòa là ông Nghiêm Hoài Anh.

Ngay từ sáng sớm, an ninh phiên tòa được siết chặt. Những người được triệu tập tới tòa phải qua lực lượng công an kiểm tra an ninh cẩn thận.

ảnh 1

Bác sỹ Hoàng Công Lương 

Lực lượng công an được bố trí ngoài cổng, trong sân, hành lang và trước cửa phòng xử. Việc ra vào phòng xử đều được kiểm tra rất chặt chẽ, phóng viên đưa tin về phiên tòa và một bộ phận người nhà các nạn nhân tử vong trong sự cố này được bố trí theo dõi xét xử qua màn hình tại một phòng nhỏ.

ảnh 2

Bị cáo Trần Văn Sơn, cán bộ phòng vật tư, BV đa khoa tỉnh Hòa Bình

Trước đó, ngày 23-4, TAND TP Hòa Bình đã có quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh; Trần Văn Sơn, cán bộ phòng vật tư, trang thiết bị y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và BS Hoàng Công Lương.

Trong đó, BS Hoàng Công Lương, Đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bị truy tố với tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

ảnh 3

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc, nguyên giám đốc công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh

Tham gia tố tụng còn có gia đình của 8 nạn nhân đã tử vong trong sự cố chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29-5-2017.

Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn, Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh cùng một số bác sĩ của BV cũng được thông báo tham gia tố tụng trong vai trò là những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tới vụ án.

Trong phiên xử sáng nay, ông Trương Quý Dương - nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình  vào thời điểm xảy ra vụ việc, không có mặt tại tòa.

ảnh 4

Các bị cáo trong phiên xử sáng nay

Thư ký tòa báo cáo về số lượng người được triệu tập thì có tới 8 luật sư bào chữa cho 3 bị cáo đều vắng mặt. Trong đó, luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương gồm các LS Nguyễn Văn Chiến, Nguyễn Văn Đà, Ngô Thị Thu Hằng và Trần Hồng Phúc vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa. 

Hai luật sư bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc vắng mặt không có lý do. Hai luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Văn Sơn cũng vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa.

Ngoài ra, đại diện Công ty Thiên Sơn dù được triệu tập tới phiên tòa nhưng không có mặt.

An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về phiên tòa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top