Hẹn bạn chát đến nhà nghỉ để giở trò...

0 Ánh Nguyệt

ANTĐ Ngày 27-3, Cơ quan CSĐT- CAQ Tây Hồ cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng Nguyễn Xuân Hiếu (SN 1992) và phát lệnh truy nã đối với Ứng Hoài Nam (SN 1991) cùng trú tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm về hành vi cướp tài sản và hiếp dâm.

ảnh 1Đối tượng Hiếu tại cơ quan công an

Trước đó, vào đầu tháng 3, chị Diệp Anh (SN 1991), trú tại quận Tây Hồ đến trình báo tại CAP Xuân La về việc bị hai đối tượng hiếp dâm và cướp tài sản. Ngay sau khi nhận được thông tin, chỉ huy CAP Xuân La đã báo cáo CAQ Tây Hồ để phối hợp điều tra, xác minh. 
Theo tài liệu của cơ quan công an, nạn nhân đã có một con, hiện đang sinh sống bằng nghề thợ may tại địa bàn. Giữa tháng 2, thông qua mạng xã hội Diệp Anh quen biết hai đối tượng.

Sau nhiều lần trò chuyện qua mạng, mặc dù chưa một lần gặp mặt, nhưng các đối tượng tỏ ra thân mật với Diệp Anh và ngược lại Diệp Anh cũng rất cởi mở tâm sự về hoàn cảnh gia đình. Sau khoảng 2 tuần kể từ khi quen biết, Diệp Anh “ngỏ lời” vay một khoản tiền để trang trải sinh hoạt và được đồng ý. Ngày 1-3, hai người bạn chát hẹn Diệp Anh đến một nhà nghỉ trên đường Lạc Long Quân để đưa tiền. Đến nơi hẹn, bước chân vào phòng, Diệp Anh đã thấy hai thanh niên chờ sẵn. Nói chuyện với nhau khoảng 30 phút, kẻ mà Diệp Anh vẫn thường gọi là “anh giai” khi chát chít đã giở mặt không cho vay tiền dẫn đến việc cự cãi. Sau đó đối tượng đã xông vào đánh và bắt chị Diệp Anh cởi quần áo để giở trò đồi bại. Đối tượng còn lại không những không can ngăn mà còn xông vào trợ giúp đánh đập chị Diệp Anh và thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Không dừng lại ở đây, sau khi hành sự xong các đối tượng còn cầm đi chiếc túi xách của chị Diệp Anh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAQ Tây Hồ đã xác định được hai đối tượng gây án là Nguyễn Xuân Hiếu và Ứng Hoài Nam. Tuy nhiên, sau khi gây án, hai đối tượng đã trốn khỏi nơi cư trú. Cơ quan Công an đã  vận động đối tượng đến cơ quan điều tra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Sau 9 ngày lẩn trốn, Nguyễn Xuân Hiếu đã đến CAQ Tây Hồ đầu thú.  Còn đối tượng Ứng Hoài Nam vẫn đang bỏ trốn.

Tại cơ quan Công an, không chỉ thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đối tượng Nguyễn Xuân Hiếu còn khai nhận, trước khi gây án, Hiếu và Nam mua ma túy “đá” về nhà nghỉ rồi cùng nhau sử dụng. 

Tên nạn nhân đã được thay đổi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top