Hé lộ thêm thủ đoạn gian lận mũ bảo hiểm chất lượng kém

0 Hà Minh
ANTĐ Ngoài thủ đoạn thường gặp của đối tượng kinh doanh mũ bảo hiểm chất lượng kém, là “cài” bán lẫn với sản phẩm đạt chuẩn, thêm một thủ đoạn gian lận về mũ bảo hiểm đã bị lực lượng Chống hàng giả - Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội phát giác.

Đầu tháng 3, ngay khi các lực lượng chức năng bắt đầu chiến dịch kiểm tra, tịch thu mũ bảo hiểm chất lượng kém trên thị trường, trinh sát Đội Chống hàng giả phát hiện một “đầu nậu” lớn chuyên cung cấp mũ kém chất lượng cho các đại lý quanh khu vực chợ Đồng Xuân. Đó là Phan Thị Thoa, 30 tuổi, nhà ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thoa thường xuyên đánh “hàng” từ miền Nam ra Hà Nội, và giao hàng cho các đại lý mũ bảo hiểm, tập trung các chủng loại mũ thời trang, mũ thể thao…nhưng đa phần đều không có chứng nhận hợp chuẩn. Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra gắt gao, Thoa ngừng hoạt động và các sản phẩm mũ bảo hiểm của “đầu nậu” này cũng đột nhiên…mất tích khỏi thị trường.

Sau hơn 20 ngày đeo bám, trinh sát Đội Chống hàng giả đã tìm được nơi giấu hàng của Phan Thị Thoa, tại nhà anh trai cô ta, ở đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên. Sáng 24 - 3, lực lượng Chống hàng giả bất ngờ kiểm tra hành chính địa chỉ trên, phát hiện số lượng lớn mũ bảo hiểm chất lượng kém đang được lưu giữ. Qua kiểm đếm, cơ quan công an xác định có trên 1.000 chiếc mũ thời trang, mũ thể thao mang kiểu dáng giống mũ bảo hiểm, không có nguồn gốc xuất xứ, không được dán tem kiểm định chất lượng. Những chiếc mũ này dễ dàng bị hư hỏng chỉ với những va chạm nhỏ. Theo Trung tá Hà Thế Hùng - Đội trưởng đội Chống hàng giả, để đối phó với sự kiểm tra của lực lượng chức năng, Phan Thị Thoa và nhiều “đầu nậu” mũ bảo hiểm khác đang đem phân tán, cất giấu số lượng lớn mũ bảo hiểm kém chất lượng tại nhiều nhà dân, để chờ cơ hội tiêu thụ. Điều này đòi hỏi lực lượng chức năng phải duy trì quyết liệt, thường xuyên công tác kiểm soát thị trường mũ bảo hiểm, tránh tình trạng “đánh trống, bỏ rùi”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top