Hé lộ đường dây mua bán trẻ sơ sinh

0 Duy Kiên 
(ANTĐ) - Từ lời khai ban đầu của 2 đối tượng, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc làm rõ nghi án buôn bán hàng chục trẻ sơ sinh. 

Hé lộ đường dây mua bán trẻ sơ sinh

(ANTĐ) - Từ lời khai ban đầu của 2 đối tượng, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc làm rõ nghi án buôn bán hàng chục trẻ sơ sinh. 

Khai bán cả 2 con ruột

Liên quan đến vụ tạm giữ 2 đối tượng tự thú là Huỳnh Văn Hay (SN 1956, ở xã đảo Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Ngọc Hiền (SN 1970, ở khu phố 2, phường Trung Dũng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), khai nhận đã tham gia mua bán 20 trẻ sơ sinh, Thượng tá Trần Minh Phương - Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh đang thụ lý điều tra và xác định, Hay và Hiền khai từ năm 2007 đến nay, chúng đã mua đi bán lại khoảng 20 trẻ sơ sinh, bỏ túi hàng trăm triệu đồng.

Cũng theo Hay và Hiền, vào năm 2006, Hiền làm tiếp viên tại một quán “bia ôm” tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong khoảng thời gian này, Hiền có quan hệ tình dục với nhiều khách quen của quán dẫn đến việc mang thai. Khi đến gần giai đoạn sinh con, Hiền gặp Hay và cả 2 thuê phòng trọ chung sống. Đến năm 2007, Hiền đến Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) sinh được 2 bé trai song sinh. Tuy nhiên do không có điều kiện nuôi con, Hay bàn với Hiền bán 2 đứa trẻ vừa sinh cho một người tên Hồng (hiện chưa rõ lai lịch) lấy 8 triệu đồng. Hiền và Hay thú nhận, do thấy việc buôn bán trẻ sơ sinh quá dễ dàng nên cả hai đi đến nhiều tỉnh, thành để tìm mua trẻ sơ sinh bán lại kiếm tiền.

Đường dây xuyên quốc gia?

Sau khi ra đầu thú, bị tạm giữ hình sự, các đối tượng khai nhận, Hay thường xuyên sử dụng xe gắn máy chở Hiền đến bệnh viện nhiều tỉnh, thành như: Bệnh viên Đa khoa khu vực Thống Nhất, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long… để tìm mua trẻ em sơ sinh vừa chào đời. Hay và Hiền tìm đến khoa sản của các bệnh viện thăm dò những phụ nữ sinh con chưa quá 7 ngày tuổi nhưng không đủ điều kiện nuôi con hoặc có con ngoài giá thú để hỏi xin, mua lại với giá 3-10 triệu đồng/trẻ sơ sinh. Sau đó cả hai mang trẻ lên TP.HCM tìm gặp người phụ nữ tên Hồng để bán lại, kiếm lời từ 2-3 triệu đồng/trẻ sơ sinh.

Theo nguồn tin riêng của ANTĐ, có khả năng Hay và Hiền là một trong những mắt xích quan trọng của đường dây mua bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia mà cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã triệt phá tháng 2-2008. Theo kết luận điều tra của cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội, đường dây mua bán này do Nguyễn Thị Thinh (tự Thanh, SN 1965, ở tỉnh Hải Dương) cầm đầu, đã bán trót lọt 33 trẻ sơ sinh cho một số đầu nậu tại nước ngoài, bỏ túi hàng trăm triệu đồng. Kết luận điều tra chỉ rõ, đường dây này có liên hệ với nhiều đối tượng tại các tỉnh, thành phía Nam, chủ yếu là TP.HCM, có chuyển số tiền khoảng 550 triệu đồng vào Nam để giao dịch cho một số đối tượng tìm mua trẻ em và một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây, là đối tượng tên Hồng, đã bỏ trốn ngay sau đó.

Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp cùng công an các tỉnh, thành, đặc biệt là Công an TP Hà Nội xác minh đối tượng tên Hồng, thuộc đường dây mua bán trẻ sơ sinh do Thinh cầm đầu, có phải là đối tượng tên Hồng mà Hiền và Hay đã bán khoảng 20 trẻ sơ sinh hay không? Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Duy Kiên 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top