Hé lộ chân dung “ông trùm”

2 Nhóm PV Nội chính
ANTĐ Cho tới chiều qua 4-4, tăm hơi Tạ Công Hạnh (SN 1971) ở thôn Đồng Nhân, xã Đông La, một trong những đối tượng chính liên quan đến vụ án vẫn bặt vô âm tín.
Có “số má” về cờ bạc

Đi dọc con đê tả sông Đáy, là tuyến đường liên thôn, liên xã của huyện Hoài Đức, giáp ranh với quận Hà Đông (Hà Nội), chúng tôi mới hiểu được một phần lý do vì sao chị Nguyễn Thị Hằng và nhóm bạn không thể “thắng” được Hạnh và đàn em trong đêm “hỗn chiến”. Đường đê quanh co, họa hoằn lắm mới có một con dốc thẳng đứng rẽ vào làng. Ở gần khu vực xảy ra cuộc “hỗn chiến”, hai bên là những vườn cây um tùm thuận lợi cho việc mai phục “đánh úp”. Có lẽ chính vì vậy, sau khi bị những khúc gỗ nằm chình ình trên mặt đê chắn không thể đi được, chiếc xe ô tô của chị Hằng nhanh chóng bị hàng chục đối tượng vây ráp mà không kịp trở tay. Dù sau đó đã gọi thêm người đến tiếp cứu, nhưng cả chị Hằng và những người này cũng bị đuổi đánh, ô tô bị đập phá.

Sau 2 ngày, 5 chiếc ô tô liên quan đến vụ việc đã được đưa về trụ sở CAH Hoài Đức để phục vụ cho quá trình điều tra. Trên mặt đê nơi diễn ra vụ việc, kính vỡ lẫn với máu vương vãi khắp nơi. Những khúc gỗ các đối tượng dùng để chặn đường “đối thủ” đã được dẹp đi. “Dù cả làng làm đủ thứ nghề, thanh niên trong làng ngoài xã mới lớn đã “tiếp xúc” với xã hội nhiều, nhưng chưa bao giờ làng quê tôi lại xảy ra một việc kinh hoàng đến vậy” - một ông lão ở thôn Đồng Nhân lắc đầu ngao ngán. Nhắc tới Tạ Công Hạnh, một trong những “nhân vật chính” của vụ án, những người dân nơi đây khá rụt rè. Phần vì nhà Hạnh đông người, phần vì họ biết Hạnh là đối tượng khá “nổi tiếng” về đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Thậm chí, trong năm 2010, Hạnh còn bị Cơ quan CSĐT - CAH Quốc Oai bắt giữ, khởi tố sau khi ngang nhiên chặn đường, đánh trọng thương một người cũng ở khu vực trên.

Về đêm xảy ra vụ bắn, chém nhau, một số nhân chứng ở cạnh đê cho biết, khi đang ngủ thì nghe thấy những tiếng la hét, chửi bới vang khắp mặt đê. Một số người mở cửa sổ ra nhìn và thấy hàng chục thanh niên tay dao, tay kiếm loang loáng đuổi chém nhau loạn xạ. Cùng với những tiếng hô “giết chết chúng nó đi” là những tiếng súng nổ chát chúa. “Lúc ấy em hoảng quá chẳng dám thò mặt ra. Một số thanh niên nhào từ trên mặt đê, lao xuống một vài nhà dân đập cửa cầu cứu nhưng chẳng ai dám mở” - một nhân chứng  kể lại. Trước khi hàng chục thanh niên lao vào nhau, đuổi chém tơi tả, ở trên đê có rất nhiều ô tô đỗ. Một vài chiếc lao vun vút từ mặt đê thuộc phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông về xã Đông La. Khi qua cầu Võng, những chiếc xe này cũng bị chặn lại. Mấy người ngồi trên ô tô vội vàng nhào ra khỏi xe cắm đầu bỏ chạy thục mạng.

Lắp camera khắp nhà để… phòng thân


Theo một số người dân cho biết, thời gian diễn ra cuộc “hỗn chiến” chỉ trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ. Sau đó, tất cả chạy mất để lại trên mặt đê một số xe ô tô bị đập vỡ kính. Họ cho biết, ngoài 5 chiếc xe bị bỏ lại tại hiện trường còn có một số xe ô tô khác đã bỏ đi sau vụ việc. Trước thông tin chị Hằng tường trình tại cơ quan công an, sau khi bị chặn và đi được khoảng 100 mét, chị này đã gọi điện thoại cho người thân nhanh chóng đến ứng cứu. Song một số người dân tại thôn Đồng Nhân nói rằng: Trong vòng mười mấy phút, người nhà chị Hằng không thể đến kịp và họ đặt ra nghi vấn phải chăng đây không phải là vụ chặn đường cướp tài sản thông thường?

ảnh 1
Những chiếc camera được lắp đặt khắp nhà Tạ Công Hạnh

 Thêm chi tiết được người dân thôn Đồng Nhân cung cấp cho chúng tôi đó là, trước thời điểm vụ án xảy ra ít ngày, bản thân Hạnh tâm sự với người cùng thôn đang rất lo lắng cho sự an toàn của bản thân và gia đình. Sau đó, người dân nơi đây thấy Hạnh đi mua camera về lắp khắp cổng và trước cửa nhà. Trước thông tin này, chúng tôi đã vào tận nhà của Hạnh để kiểm chứng. Mới vào đầu thôn, thấy chúng tôi là người lạ, một số thanh niên đang ngồi ở mấy quán nước đầu dốc đê nhìn chằm chằm với ánh mắt dò xét, cảnh giác. Vài đối tượng lấy xe máy phóng vè vè ngay sát xe của chúng tôi. Cho đến khi chiếc xe của chúng tôi ngoặt vào con ngõ nhỏ nhà Hạnh, số thanh niên này dừng xe ở đầu ngõ, ghếch chân lên yên xe châm thuốc hút.

Tại nhà Hạnh, ngay trước cổng là 2 chiếc camera chĩa thẳng ra hai phía, soi dọc cả con ngõ. Ở góc vườn, trên cây nhãn cũng được Hạnh và gia đình lắp một chiếc camera. Sau khoảng sân nhỏ, thêm một chiếc camera chĩa thẳng ra cổng, được lắp đặt trước hiên nhà. Ở trong nhà ngoài mẹ của Hạnh còn có rất đông anh em, người thân trong gia đình Hạnh. Mẹ Hạnh nói rằng, bà không biết con mình làm gì. Đêm xảy ra vụ án bà cũng không biết, chỉ thấy sáng hôm sau ngủ dậy, hàng xóm xôn xao bàn tán, bà liền chạy sang nhà Hạnh thì mới biết con mình vừa đánh nhau. “Từ đêm hôm ấy nó đi đâu tôi không biết. Nó chẳng gọi điện thoại về nên giờ cả nhà chúng tôi cũng không biết nó đang trốn ở đâu nữa” - mẹ Hạnh nói. Về những chiếc camera lắp khắp nhà, mẹ của Hạnh cho biết không nhớ con mình lắp đặt khi nào và để làm gì…

 Cũng trong chiều qua, Phòng CSHS và CAH Hoài Đức đã khám xét khẩn cấp nơi ở của 3 đối tượng ở thôn Đồng Nhân, trong đó có nhà của Hạnh. Tại nhà Hạnh, cơ quan công an thu giữ được 1 thanh kiếm. Theo thông tin chúng tôi mới cập nhật được, hiện lực lượng Cảnh sát Truy nã tội phạm CATP Hà Nội đang phối hợp với Phòng CSHS và CAH Hoài Đức tập trung truy bắt Tạ Công Hạnh cùng đồng bọn.

bình luận(2 bình luận)

20x20phunguyen

theo tôi đây cũng là một cuộc đi đòi nợ kiểu xã hội đen ấy mà. toàn là những anh hùng hảo hán cả .

20x20Lâm Xung

Đây có thể là cả 2 nhóm dàn trận đánh nhau và bên chị Hằng này cũng chuẩn bị từ trước nhưng không thể thắng được vì đây là vùng đất "thổ công" của bên phe Hạnh.Nhóm chị Hằng cũng cho vay nặng lãi nên cũng có máu mặt tại Đồng Mai, Hà Đông.

Cùng chuyên mục
Top