Hầu tòa sau gần 5 năm giết người rồi bỏ trốn

0 Thanh Quang
ANTĐ Sáng 8-11, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hùng Cường (SN 1987, trú tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình) mức án 13 năm tù về tội giết người. Đây là một trong những bị cáo liên quan quan đến vụ giết người xảy ra tại quán Bar Thiên Khải (số 2, phố Đông Tác, phường Trung Tự, quận Đống Đa) vào đầu tháng 1-2007.

ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Hùng Cường tại phiên tòa sáng nay

Theo tài liệu của hồ sơ vụ án, khoảng 0h ngày 14-1-2007, tại quán Bar Thiên Khải, do nghĩ số khách ngồi bàn VIP bên cạnh có ý trêu tức mình nên Thái Văn Thu (SN 1968, trú tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng) gọi đồng bọn đến đánh “rằn mặt”.

Sau đó, Thu và Nguyễn Hùng Cường cùng đồng bọn mỗi tên một con dao chém tới tấp vào số khách ngồi bàn VIP bên cạnh, trong đó có anh Nguyễn Huy Linh (SN 1979), Nguyễn Sỹ Huy (SN 1975) cùng trú tại phường Phương Mai, quận Đống Đa; anh Tạ Duy Thắng (SN 1976, trú tại ngõ 13, đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) và anh Bùi Quang Hưng (SN 1983, trú tại cụm 3, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).

Hậu quả khiến anh Nguyễn Huy Linh chết tại chỗ, anh Nguyễn Sỹ Huy và anh Tạ Duy Thắng cùng bị thương tích gây tổn hại 59% sức khỏe, còn anh Bùi Quang Hưng bị tổn hại 9% sức khỏe. Việc các anh Huy, Thắng và Hưng không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của các đối tượng trên.

Sau khi gây án, Nguyễn Hùng Cường đã bỏ trốn, cơ quan CSĐT-CATP Hà Nội đã ra lệnh truy nã. Ngày 26-6-2011, Cường đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến vụ án này, kẻ đầu vụ là Thái Văn Thu và một số đối tượng khác đã bị cơ quan công tố cáo buộc phạm tội giết người. Trong các ngày 20, 21-11-2007, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Thu với mức án tử hình. Các bị cáo khác cũng bị tuyên phạt từ 9 tháng tù (nhưng cho hưởng án treo) đến mức án tù chung thân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top