Hắt xăng, đốt bảo vệ dân phố

0 Tùng Lâm
ANTĐ Bị nhắc nhở về hành vi gây mất ANTT, gã thợ mộc ngà ngà hơi men liền bê thùng “xăng thơm” dùng để rửa gỗ hắt thẳng vào tổ bảo vệ dân phố. Sau khi châm lửa đốt, 2 cán bộ tổ tuần tra bị bỏng nghiêm trọng.
ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu

Rạng sáng 10-11, khi tổ tuần tra CAP Dương Nội phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố phát hiện tại nhà xưởng Công ty Hoàng Gia, ở tổ dân phố Thắng Lợi, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, có một số thanh niên cãi cọ to tiếng nên đã có mặt để nhắc nhở, kiểm tra hành chính. Lúc này, một số người trong nhóm công nhân không hợp tác còn thách thức, chửi bới tổ công tác và lãnh đạo Công ty Hoàng Gia.

Theo anh Nguyễn Tài Bệ - thành viên Ban bảo vệ dân phố, từ 19h ngày 9-11, nhóm công nhân làm việc tại đây bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn. Do địa điểm xảy ra sự việc nằm sát trụ sở tuần tra nhân dân phường Dương Nội nên trước đó lực lượng bảo vệ đã 2 lần nhắc nhở, đề nghị giữ trật tự. “Đúng lúc lực lượng tuần tra tiến vào khu vực nhóm công nhân tụ tập thì đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (SN 1970, ở Đông Nỗ, Ứng Hòa, Hà Nội) vào khu vệ sinh sau nhà, bê chậu xăng hắt thẳng vào tổ công tác và chửi bới” - anh Bệ cho biết. Thấy đối tượng có thái độ chống đối, đồng chí Lưu Hồ Tuấn - Phó ban bảo vệ dân phố đã lao tới khống chế. Một số thành viên tổ tuần tra do bị chất lỏng bắn vào người gây phồng rộp da và kích ứng mắt nên đã phải dùng nước sơ cứu. Trong quá trình vật lộn, Nguyễn Văn Hiếu bất ngờ rút bật lửa đốt. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, bao trùm toàn bộ cơ thể đồng chí Tuấn. Trước tình huống khẩn cấp, người dân và lực lượng tuần tra đã dùng chăn bông, nước dập lửa rồi  đưa anh Tuấn đi cấp cứu.

Lợi dụng lúc mọi người đang tập trung ngăn chặn đám cháy có nguy cơ lan sang xưởng sản xuất gỗ ép công nghiệp và khu nhà ở của công nhân, đối tượng Nguyễn Văn Hiếu đã trèo qua mái xưởng, bỏ trốn sang hộ dân liền kề. Theo chủ cơ sở sản xuất, do dung dịch là chất dễ cháy nên ngọn lửa ngay lập tức bốc cao, ám khói đen vào nhiều vật dụng xung quanh. Một chiếc xe máy dựng gần hiện trường đã bị ngọn lửa thiêu rụi phần đuôi. Nạn nhân Lưu Hồ Tuấn được đưa vào bệnh viện Bỏng Quốc gia cấp cứu trong tình trạng hôn mê, bỏng 65% diện tích cơ thể. Hai đồng chí bảo vệ dân phố cũng bị bỏng, được sơ cứu tại cơ sở y tế gần đó.

ảnh 2

Ngay sau khi sự việc xảy ra, CAQ Hà Đông đã tổ chức nhiều mũi truy xét đối tượng chống đối. Qua vận động thuyết phục, vài giờ sau đó, Hiếu đã đến trình diện tại cơ quan công an và khai nhận: tối 9-11, nhóm công nhân này tổ chức uống rượu mừng một người trong công ty mới lập gia đình. Trong lúc nhậu nhẹt, giữa các đồng nghiệp đã nảy sinh xích mích rồi liên tiếp được lực lượng tuần tra nhắc nhở. Đến khuya, tình trạng này vẫn tái diễn nên tổ công tác CAP Dương Nội đã đến kiểm tra hành chính. Trong khi tất cả mọi người đều xuất trình giấy tờ tùy thân thì riêng Nguyễn Văn Hiếu đã lăng mạ, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ. Khi được đề nghị về trụ sở công an giải quyết, đối tượng này liền tấn công tổ tuần tra.

Hiện CAQ Hà Đông đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Hiếu để lập hồ sơ xử lý về hành vi cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ.

Trung tá Phạm Quý Hải - Phó trưởng CAQ Hà Đông đã đến động viên, thăm hỏi sức khỏe các đồng chí bảo vệ dân phố bị thương khi làm nhiệm vụ. Theo người nhà nạn nhân, anh Lưu Hồ Tuấn đang được cách ly để điều trị, theo dõi. Do bị bỏng trên diện rộng nên gần như toàn bộ cơ thể nạn nhân đều bị băng bó, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top