Hành khách đi trên xe taxi mang 2 bánh heroin

0 Lâm Giang
ANTĐChiếc xe taxi đi theo hướng Sơn La- Hà Nội đang phóng với tốc độ cao đã bị lực lượng Công an ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra...

Ngày 22-10, tại xã Phú Lão (Lạc Thuỷ), TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên toà lưu động xét xử bị cáo Bùi Văn Quý (sinh năm 1992) trú tại thôn Phú Thắng, xã Phú Thành (Lạc Thuỷ) về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

ảnh 1
Bị cáo Quý tại phiên tòa xét xử


Theo cáo trạng, vào hồi 22h ngày 02/01/2013 tổ công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý phối hợp với phòng CSGT- CA tỉnh Hòa Bình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Km84+500 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Thu Phong (Cao Phong) đã phát hiện một xe taxi đi theo hướng Sơn La về Hà Nội có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng, kiểm tra xe. Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trong túi xách của khách đi trên xe là Bùi Văn Quý có 2 bánh heroin, 2 gói chứa Methamphetamin dạng tinh thể (ma tuý đá) và một gói chứa 199 viên nén màu hồng, xanh là Methamphetamin.

Tại cơ quan CSĐT, đối tượng đã khai nhận toàn bộ số ma tuý trên là của Quách Thị Bình, trú tại xóm Chum, xã Mỹ Thành (Lạc Sơn) thuê vận chuyển từ Mai Châu về Hà Nội tiêu thụ với số tiền 7 triệu đồng.

ảnh 2
Bị cáo Quý bật khóc sau khi bị tuyên án tù chung thân


Qua giám định, 2 bánh heroin có tổng trọng lượng là 695,11gram; số ma tuý Methamphetamin dạng tinh thể có tổng trọng lượng là 24,77gram; 199 viên nén Methamphetamin có tổng trọng lượng là 18,63gram. Căn cứ Nghị quyêt số 01/2001/NQ-HĐTP của TAND Tối cao thì 24,77gram Methamphetamin dạng tinh thể và 18,63gram Methamphetamin dạng viên nén được quy đổi thành 14,46gram heroin. Như vậy tổng số lượng heroin mà Bùi Văn Quý phải chịu trách nhiệm hình sự là 709,57gram.

ảnh 3
Phiên tòa xét xử lưu động thu hút nhiều người dân tham dự


Tại phiên toà, một lần nữa Bùi Văn Quý đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, tuy nhiên, sau khi xem xét một cách toàn diện nội dung vụ án, căn cứ vào mức độ khai nhận thành khẩn, nhân thân của bị cáo; căn cứ vào những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Văn Quý mức án tù chung thân cho hành vi vận chuyển trái phép 709,57gram heroin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top