Hành động khó hiểu: Tài xế giả danh nhà báo trộm máy bắn tốc độ của CSGT

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 25 – 9,  Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc 2 đối tượng đi ô tô, giả danh nhà báo lấy trộm máy bắn tốc độ của CSGT và hủy thẻ nhớ ghi dữ liệu của chiếc máy này.

Trước đó, vào trưa ngày  24 - 9, đội Tuần tra kiểm soát (TTKS) số 4 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông) làm nhiệm vụ trên QL14 đoạn thuộc xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil). Đến giờ nghỉ trưa, một chiến sĩ trong đội vào hiệu thuốc tây gần đó gửi máy bắn tốc độ và xin nhờ đi vệ sinh. Ngay lúc đó, có 2 người đi ô tô biển kiểm soát 51A - 975.68 đỗ bên đường trước cổng quầy bán thuốc tây này và vào mua thuốc.

Các đối tượng xưng với chủ hiệu thuốc mình là nhà báo rồi bất ngờ lấy đi chiếc túi xách của chiến sĩ CSGT gửi ở đó (bên trong có máy bắn tốc độ) rồi lên xe ô tô tẩu thoát. Phát hiện sự việc, lực lượng CSGT đã truy đuổi, đồng thời báo cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ trên tuyến phối hợp chốt chặn, bắt giữ.

Truy đuổi khoảng 20km, khi đến địa phận xã Đức Mạnh (huyện Đắk Mil), lực lượng CSGT đã chặn được xe ô tô và bắt giữ 2 đối tượng trên. Ngay sau đó, người và phương tiện được đưa về trụ sở Công an huyện Đắk Mil để điều tra, làm rõ.

Cơ quan chức năng kiểm tra số tang vật thu giữ trên xe ô tô của các đối tượng

Tại cơ quan công an, bước đầu xác định, lái xe tên Nguyễn Duy Khánh, giấy tờ xe do một công ty tại TP HCM đứng tên sở hữu. Qua kiểm tra phương tiên, lực chức năng phát hiện trên ô tô chở theo nhiều vòng, nhẫn nghi làm bằng ngà voi, nhiều vòng bằng gỗ, vòng nhẫn bọc kim loại, túi đựng lông (nghi lông voi), nhiều móng, da động vật (nghi hổ, gấu), nhiều túi quần, áo… Hiện, lực lượng công an đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ tang vật.

Được biết, sau khi truy đuổi bắt được các đối tượng, công an đã thu lại chiếc máy bắn tốc độ. Tuy nhiên, các đối tượng đã tháo và lấy chiếc thẻ nhớ.

Vụ việc đang được Công an huyện Đắk Mil tiếp tục điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top