Hàng xóm lao vào "xử nhau" sau trò tiêu khiển ăn tiền

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Sang nhà bên cạnh chơi, rồi tiêu khiển bằng trò bài bạc, Tiến và anh hàng xóm phát sinh mâu thuẫn. Thế rồi, bên cầm dao bầu, bên cầm tuýp sắt lao vào đánh nhau…

Ngày 10-5, đưa Hoàng Mạnh Tiến (SN 1976, trú ở xã Xuân Thu, Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này 12 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Hữu Phượng (SN 1972), trú gần nhà với bị cáo.

Mở tòa, HĐXX làm rõ sáng 29-5-2017, Hoàng Mạnh Tiến sang nhà anh Nguyễn Hữu Phượng chơi. Tại đây, thấy uống trà mãi cũng chán nên 2 người này hò nhau chơi cờ bạc dưới hình thức chơi “Liêng” và thỏa thuận thắng thua mỗi lần là 10.000 đồng.

Khi Tiến và anh hàng xóm đang chơi bạc thì 2 người đàn ông khác cùng thôn cũng ghé chơi nhà anh Phượng. Tuy nhiên, 2 người này chỉ xem chủ nhà và Tiến chơi bạc với nhau chứ không hề tham gia.

ảnh 1

Hoàng Mạnh Tiến bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Trò tiêu khiển giữa Tiến và anh Phượng càng lúc càng căng thẳng, rồi bùng phát thành mâu thuẫn trong việc ăn thua. Đứng dậy bỏ về, Tiến bị người hàng xóm xông vào đấm, đá. Sự việc nhanh chóng chấm dứt do được can ngăn.

Vậy nhưng trước khi ra khỏi nhà hàng xóm, Tiến không quên đe dọa đối phương: “Hôm nay, mày không xin lỗi tao thì không xong”. Ở phía bên kia, anh Phượng cũng bật lại bằng những lời “lên gân, lên cốt”.

Bốc “hỏa” trong người, Tiến chạy ngay về nhà lấy con dao bầu, rồi trở sang nhà hàng xóm. Thấy Tiến cầm hung khí xông vào, vợ anh Phượng vội tri hô mọi người để được giúp đỡ, ngăn cản nhưng không kịp.

Cùng thời điểm, anh Phượng cũng kịp lăm lăm đoạn tuýp sắt dài 1,8m trong tay. Nhìn thấy nhau, Tiến và anh Phượng lập tức xông thẳng vào quyết liệt “ăn thua”. Và rồi trong khi anh Phượng vụt trượt thì Tiến lại đâm trúng cùng ngực trái đối phương.

Hậu quả, anh Phượng ngã gục ngay sau đó và được gia đình đưa tới bệnh viện cấp cứu. Sau nhiều ngày tháng điều trị, mặc dù bảo toàn được mạng sống nhưng bị hại vẫn bị tổn hại 85% sức khỏe. Khi đâm người hàng xóm xong, Tiến cầm dao đến UBND xã đầu thú.

Xét xử Hoàng Mạnh Tiến, Tòa án Hà Nội cho rằng hành vi của bị cáo đã thỏa mãn tội “Giết người” với tính chất côn đồ. Còn việc anh Nguyễn Hữu Phượng không tử vong là nằm ngoài ý thức của bị cáo. Từ đó, TAND TP Hà Nội đã áp dụng mức án nêu trên đối với bị cáo. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top