Hàng trăm cảnh sát vây bắt nhóm "cát tặc" hoành hành trên sông Hồng

2 Tùng Lâm

ANTĐ Rạng sáng 8-11, hơn 200 cảnh sát thuộc Cục Cảnh sát đường thủy, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động phối hợp cùng CAH Phúc Thọ (Hà Nội) đã mật phục, triệt phá ổ nhóm hoạt động khai thác cát trái phép quy mô lớn trên sông Hồng, đoạn qua địa bàn huyện Phúc Thọ. 

ảnh 1Lực lượng cảnh sát đã bắt giữ nhiều đối tượng, tạm giữ hơn 40 tàu khai thác, vận chuyển cát trái phép
Hơn 30 đối tượng liên quan đến các hành vi khai thác cát trái phép và hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản đã bị bắt giữ. Lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ 16 tàu cuốc và hơn 20 tàu vận chuyển của nhóm "cát tặc". Cùng ngày, cơ quan công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng. Nhiều sổ sách, hung khí và các tang vật liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật đã bị thu giữ. Theo đánh giá của cơ quan công an, ổ nhóm tội phạm khai thác cát trái phép vừa bị triệt  phá đã hoạt động từ nhiều năm nay. Mỗi ngày, các đối tượng tổ chức hút trái phép và buôn bán khoảng 2.000m3 cát. 

Ổ nhóm tội phạm này do Toàn "cụt" cầm đầu. Đối tượng này đã bỏ trốn khi lực lượng chức năng bắt giữ các phương tiện khai thác cát trái phép. Không chỉ hoành hành tại lòng sông Hồng đoạn chảy qua huyện Phúc Thọ, Toàn "cụt" còn chỉ đạo đàn em khai thác trái phép tài nguyên trên sông ở nhiều địa bàn lân cận. Công an một số quận, huyện của thành phố Hà Nội đã từng xây dựng các kế hoạch riêng để đấu tranh với nhóm tội phạm này. Song với thủ đoạn lọc lõi, nhiều chiêu đối phó, các đối tượng cầm đầu chưa bị xử lý.

Theo người dân địa phương, Toàn "cụt" thu nạp nhiều đối tượng xã hội và người thân vào ổ nhóm. Các đối tượng này hoạt động cứu hộ cứu nạn trên sông, rồi lợi dụng việc này để ép buộc chủ các tàu thuyền phải nộp tiền phế. Ngoài ra, người dân còn cho biết, ổ nhóm của Toàn "cụt" bảo kê các bến bãi, trong đó có cả bến phà không phép. Nhiều vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn có liên quan đến ổ nhóm tội phạm này. Hiện các cơ quan công an đang điều tra mở rộng để đưa các đối tượng liên quan ra truy tố trước pháp luật.

bình luận(2 bình luận)

20x20minh

Cũng nghe nói anh này nổi tiếng lắm, nhưng anh ấy rất thương người, là giang hồ nhưng có văn hóa đấy,

20x20hoa lan

Chỉ nghe và tìm hiểu một phía. Anh ấy là lấy của người giàu chia cho người nghèo, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người, bây giờ như thế này có bao nhiêu nhà nghèo khổ, liệu rằng các vị có cho họ được gì không? Các bị chỉ làm dân khổ thêm thôi, những người tố giác anh ấy kiểu gì cũng có uẩn khúc, sao không thay vì cấp phép cho người ta , vì đơn vị cũng chạy đôn đáo để xin cấp phép rồi còn gì nữa

Cùng chuyên mục
Top