Hàng nghìn khẩu trang, găng tay không rõ nguồn gốc bị Cảnh sát giao thông thu giữ

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Lực lượng CSGT Thủ đô trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện xe tải chở hàng nghìn găng tay, khẩu trang, vải vóc... cùng nhiều vật tư thiết bị y tế không rõ nguồn gốc, vận chuyển trong mùa dịch Covid-19.

Ngày 13-4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Đội CSGT số 14 vừa phát hiện, thu giữ hàng nghìn khẩu trang, găng tay, cùng nhiều vật tư y tế không rõ nguồn gốc.

Trước đó, vào tối 12-4, tổ công tác của Đội CSGT số 14 gồm Đại úy Trần Văn Tiến, Thượng úy Nguyễn Hà Linh làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Giải Phóng, Kim Đồng, Tân Mai... đã phát hiện xe tải loại 1 tấn, BKS 29C-952.37 lưu thông trên đường có dấu hiệu nghi vấn, ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

ảnh 1

Tổ công tác đưa xe tải và lái xe về trụ sở đơn vị để làm rõ hành vi vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc

Qua kiểm tra, trên thùng xe tải chở 22 cây vải, 2.000 găng tay cao su, hơn 2.000 khẩu trang cùng nhiều thiết bị, vật tư y tế khác. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là Phạm Mạnh Cường (SN 1983), ở TP Nam Định đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hàng trên. 

Anh Cường tường trình đang vận chuyển 1 số nguyên liệu trên để phục vụ cho gia công đồ bảo hộ, nhưng cũng không rõ nguồn gốc của số hàng này như thế nào. 

ảnh 2

CSGT kiểm tra số hàng hóa với hàng nghìn khẩu trang, găng tay y tế

Tổ công tác đội CSGT 14, cùng lực lượng CAP Hoàng Liệt và CSKT - CAQ Hoàng Mai đã tiến hành kiểm đếm, xác minh làm rõ sự việc.

Thông tin với PV, đại diện Đội CSGT số 14 cho biết: Cùng với việc tăng cường kiểm tra cách ly xã hội ở các chốt ra vào cửa ngõ thành phố để phòng chống dịch Covid-19, các tổ công tác của đơn vị tuần tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm vận chuyển hàng lậu, nhất là các thiết bị, vật tư y tế trong mùa dịch bệnh nguy hiểm này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top