Hàng chục bị hại tố bị lừa 10 tỷ đồng

0 Minh Hà
ANTĐ Sáng 25-10, ông Nguyễn Tri Năng, Giám đốc Công ty CP Xuất khẩu lao động và dịch vụ vận tải thủy miền Nam – chi nhánh Hưng Yên (Công ty Saleco), cùng một số người dân đã “ốp” Chu Đình Huy (SN 1984), trú ở khu đô thị Bắc Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP Hà Nội đến Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội, tố cáo Chu Đình Huy đã lừa đảo, chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng dưới hình thức nhận hồ sơ, tiền đưa người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.
Tại cơ quan Công an, ông Năng và những người liên quan trình bày: Chu Đình Huy mạo nhận là nhân viên của Công ty Saleco, gặp gỡ, hứa hẹn và thu tiền của nhiều người với cam kết sẽ đưa đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Tuy nhiên, Huy đã không đưa được người nào xuất ngoại. Khi người lao động đòi lại tiền, Chu Đình Huy tìm cách  trốn tránh. 

Tại CQĐT, Chu Đình Huy khai nhận, sau khi nhận tiền nhưng không đưa được người đi lao động như đã hứa, Huy đã nhờ người làm giả visa, thẻ lưu trú để đưa cho người lao động nhằm mục đích kéo dài thời gian trả lại tiền. Khi thu tiền của mọi người, Huy trực tiếp viết phiếu thu, và giả mạo chữ ký người thu tiền trên phiếu thu. Từ tháng 12-2012 đến nay, Huy đã nhận khoảng 10 tỷ đồng. Bước đầu, Chu Đình Huy khai đã đưa cho 1 đối tượng người Nhật khoảng 3,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, anh ta không có giấy tờ chứng minh về lời khai này. Số tiền còn lại, Huy  sử dụng để tiếp khách và sử dụng cá nhân. 

Căn cứ hành vi của Chu Đình Huy, chiều 25-10, CQĐT CATP Hà Nội đã bắt khẩn cấp đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. CQĐT CATP đề nghị ai là bị hại, từng nộp tiền, hồ sơ cho Chu Đình Huy, đến Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội để trình báo, cung cấp thông tin. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top