Hắn là kẻ trốn thuế!

0 Phương Anh
ANTĐ Bản án sơ thẩm 30 tháng tù đối với Lê Quốc Quân về tội trốn thuế hơn 600 triệu đồng đã được TAND TP Hà Nội tuyên phạt.

Từng theo học ngành Luật, lại tham gia hoạt động kinh doanh, chắc chắn Lê Quốc Quân không thể không hiểu biết pháp luật về thuế, càng không thể không có đủ khả năng nhận thức được về hành vi của mình. Vậy mà, cách thức anh ta điều hành, chỉ đạo hoạt động của Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam với tư cách Giám đốc lại bộc lộ rõ sự gian lận, bất chấp pháp luật, cố tình lợi dụng các chính sách về thuế bằng hành vi mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, nhằm kiếm tiền bất chính từ việc trục lợi thuế của Nhà nước.

Kết quả điều tra của cơ quan tố tụng cũng như diễn biến của phiên tòa sơ thẩm ngày 2-10 cho thấy Lê Quốc Quân đã chỉ đạo nhân viên cũng như trực tiếp thực hiện các thủ đoạn gian dối, tinh vi nhằm trốn thuế. Đây là một loại tội phạm mà tất cả các quốc gia đều lên án và trừng trị nghiêm khắc. Nhiều chính trị gia, nhà tài phiệt lớn trên thế giới như cựu Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi, cựu Thủ tướng Pháp Dominique de Villepin, ông trùm dầu mỏ - tỷ phú Nga Mikhail Khodorkovsky từng bị bắt giam, có người đã bị kết án tù nặng vì tội danh này.

Là bị can trong vụ án hình sự - kinh tế, với hành vi phạm tội đã rất rõ ràng, nhưng ngay sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội ra quyết định khởi tố, thực hiện lệnh tạm giam và cho đến trước phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Quốc Quân, đã có một số cá nhân, tổ chức nước ngoài, chức sắc tôn giáo lên tiếng xuyên tạc vụ việc, kích động, đưa ra cái gọi là “thỉnh nguyện thư”, “đơn kiến nghị”, “đơn đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân”.... Ý đồ của những cá nhân, tổ chức này nhằm lôi kéo người từ các địa phương khác đến phiên tòa hòng gây rối an ninh trật tự. Rõ ràng, đây là những hành vi không thể chấp nhận được, và bản chất của nó là sự cố tình đánh tráo khái niệm, núp sau nó là các động cơ chính trị rõ ràng nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây phức tạp tình hình để trục lợi.

Trước đây, Quân đã vài lần gây rối trật tự, đã bị xử phạt cảnh cáo, giáo dục tại xã, phường. Nống lên về cái tự “sắc phong”, “đấu tranh dân chủ”, Quân cũng bịp được một số người, thậm chí được cả các tổ chức nước ngoài “chống lưng”. Việc ấy sẽ nói vào dịp khác.

Trong trường hợp này, cần chỉ đích danh Lê Quốc Quân đích thị là kẻ trốn thuế! Quân phải chịu hình phạt của pháp luật như những kẻ làm ăn bậy bạ khác. Đừng lươn lẹo nữa!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top