Hám tiền, lừa bán cả bạn của con gái sang Trung Quốc

0 Mạnh Việt
ANTD.VN - Ngày 3-5, CAH Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Lô Thị Thuyên (SN 1964) trú tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An và Kha Văn Ngọc (SN 1964) trú xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An để điều tra làm rõ về tội “Mua bán người”.

Trước đó, vào cuối tháng 2-2018, CAH Tương Dương nhận được đơn trình báo của chị K.T.T. (SN 1991) trú tại huyện Tương Dương tố cáo bà Lô Thị Thuyên đã có hành vi lừa bán sang Trung Quốc vào năm 2014.

Theo trình báo của chị T, tháng 9-2014, chị bị các đối tượng lừa bán để làm vợ một người đàn ông, sống trong cảnh khổ cực, tủi nhục. Sau khi sinh một đứa con cho nhà chồng thì chị T mới được cho về Việt Nam thăm gia đình. Về nước, chị T đã khẩn cấp làm đơn tố cáo Lô Thị Thuyên gửi tới cơ quan công an.

ảnh 1

Hai đối tượng Lô Thị Thuyên và Kha Văn Ngọc tại cơ quan công an

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của chị T, cơ quan công an đã triệu tập bà Thuyên để xác minh, làm rõ. Thuyên khai nhận được Kha Văn Ngọc nhờ tìm các cô gái trẻ để đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền và sẽ được trả tiền công 20-30 triệu đồng/trường hợp.

Hám lợi trước số tiền lớn, Thuyên liền đến nhà rủ rê chị T sang Lào làm ăn với con gái của mình với mức lương hơn 5 triệu đồng/tháng. Tin tưởng vào Thuyên nên chị  đã đồng ý.

Chiều 2-9-2014, Thuyên đón T về nhà mình ngủ với lý do sáng hôm sau đi luôn cho tiện. Sáng hôm sau, Thuyên giao T cho Ngọc nói là đưa sang Lào nhưng thực chất là đưa đến bến xe Vinh, TP Vinh, Nghệ An để giao cho một người phụ nữ tên Ỏn.

Đối tượng này đã bắt xe khách đưa T ra cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh rồi vượt biên sang Trung Quốc. Lúc này chị T mới biết mình bị lừa bán qua biên giới.

Sau đó, chị được một người đàn ông xem mặt và mua về làm vợ với giá 5,5 vạn nhân dân tệ. Bán được nạn nhân T, Ỏn trả cho Ngọc 30 triệu đồng và Thuyên 15 triệu đồng tiền công theo thỏa thuận.

Về phía gia đình chị T, khi biết con gái bị lừa bán sang Trung Quốc, người nhà đã tìm gặp Thuyên để nói chuyện, Thuyên hứa đền bù cho gia đình T số tiền 80 triệu đồng. Từ năm 2015 đến đầu năm 2018, Thuyên đã đưa cho gia đình T tổng số tiền 53 triệu đồng.

Qua lời khai của đối tượng Thuyên, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ Kha Văn Ngọc để đấu tranh, làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Ngọc đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Về đối tượng tên Ỏn, hiện cơ quan công an chưa xác định được lai lịch nên vẫn đang điều tra, truy tìm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top