Ham của rẻ, đặt hàng đối tượng chuyên trộm gỗ để làm nhà

0 Ngọc Hương
ANTD.VN - Trong một lần thăm người thân, Nguyễn Đắc Thuật đã quen biết Nguyễn Mạnh Cường. Sau khi trò chuyện, biết Cường chuyên trộm cắp gỗ, Thuật đặt vấn đề muốn mua gỗ xịn giá rẻ về làm nhà. Dù đã thực hiện trót lọt 3 phi vụ trộm cắp gỗ lim nhưng các đối tượng vẫn sa lưới pháp luật...

Hai đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Mạnh Cường, SN1998, trú ở thôn Thụy Khuê, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai và Nguyễn Đắc Thuật, SN 1977, trú ở xã Yên Sở, huyện Hoài Đức (TP Hà Nội).

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Mạnh Cường 

Sau một lần thăm người thân, Nguyễn Đắc Thuật đã quen biết Nguyễn Mạnh Cường. Trò chuyện lại biết thêm Cường có biệt tài chuyên trộm cắp gỗ nên Thuật đặt vấn đề muốn mua gỗ xịn giá rẻ về làm nhà.

Có mối đặt hàng, Cường nhanh chóng liên hệ với một thanh niên khác tên là Hiếu (hiện chưa xác định lai lịch cụ thể) lên kế hoạch đi trộm cắp tài sản.

1h30 ngày 1-12-2017, Hiếu đi xe máy Dream đến  nhà đón Cường rồi chạy vòng quanh địa bàn tìm nhà có gỗ để trộm. Khi đi qua bãi rác, thấy 1 chiếc xe cải tiến, cả 2  xuống lấy rồi buộc vào phía sau xe máy.

Khi phát hiện nhà anh Toản ở thôn 7, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức có 4 tấm gỗ lim để ngoài sân, nhà không có cổng, Hiếu và Cường khiêng lên xe cải tiến chở về. Sau đó, Cường gọi điện cho Thuật đến xem gỗ và bán với số tiền 9 triệu đồng.

ảnh 2

Sau một đêm, 4 tấm gỗ lim bỗng nhiên "bốc hơi" khỏi vị trí trước sân nhà chủ

Cách hai ngày sau, Hiếu và Cường tiếp tục đi đến nhà một người dân ở khu vực Chùa Ngụ, xã Đắc Sở, huyên Hoài Đức trộm cắp hai khúc gỗ lim Nam Phi, rồi chở về bãi đất trống cất giữ. Chiều cùng ngày, Thuật lại đến xem gỗ và đồng ý mua với giá 3 triệu đồng.

Phi vụ thứ ba, 2 "đạo chích" thực hiện tại xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai. Khi thấy 10 khung cánh cửa gỗ màu nâu để ven đường, không có người trông coi, các đối tượng đã trộm cắp rồi bán cho Thuật với giá 1,5 triệu đồng.

ảnh 3

Ngay khi  các đối tượng trộm được gỗ, Nguyễn Đắc Thuật đến thu mua

Ngay khi nhận được đơn trình báo, CAH Hoài Đức đã tiến hành điều tra truy xét. Rà soát đối tượng trên địa bàn, đã nổi lên Nguyễn Mạnh Cường có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Tiếp tục xác minh, thời gian gần đây, Cường có nhiều tiền tiêu xài cá nhân rất bất minh.

Mặc khác, nguồn tin trinh sát báo về tại xưởng một người dân ở xã Yên Sở có chứa số gỗ trùng với đặc điểm mà các nhà dân bị mất cung cấp. Sau khi thu thập các tài liệu, chứng cứ, cơ quan CSĐT CAH Hoài Đức đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Mạnh Cường về hành vi trộm cắp tài sản; đồng thời điều tra mở rộng truy tìm đối tượng tên Hiếu.

Đươc biết, Nguyễn Mạnh Cường là thanh niên khá lì lợm và ngổ ngáo, đã có 1 tiền án, 3 tiền sự về tội trộm cắp tài sản. 

Riêng Nguyễn Đắc Thuật do nhận thức pháp luật còn hạn chế và gia đình có đơn xin bảo lãnh nên tạm thời được tại ngoại.

Liên quan vụ việc trộm cắp này, CAH Hoài Đức cho biết, người dân tại các xã phần lớn là họ hàng, người quen nên tài sản và vật dụng sản xuất thường để ngoài sân. Lợi dụng sơ hở trên, các đối tượng đã dễ dàng thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản.

Việc khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản đã mang lại niềm tin cho nhân dân. Đây là bài học để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo quản tài sản của gia đình, đặc biệt trong những ngày cuối năm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top