Hám 10 triệu tiền công, ông bố trẻ lĩnh án 20 năm tù

1 TN
ANTD.VN -Được một người đàn ông gọi điện nhờ đưa “hàng” về xuôi với số tiền 10 triệu đồng nên Đức nhận lời. Tuy nhiên, trên đường đi, hành tung của Đức bị bại lộ.

Ngày 12-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hà Văn Đức (SN 1990) trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 14-4-2018, Đức đang ở nhà thì nhận được điện thoại của một người đàn ông nhờ đưa ma túy. Nghe đến số tiền công mà mình nhận được là 10 triệu đồng Đức nhanh chóng nhận lời.

ảnh 1

Hà Văn Đức trong phiên xét xử

Bốn ngày sau, Đức  nhận được điện thoại về việc đưa hàng từ Quế Phong xuống bên xa Vinh sẽ có người nhận. Đúng như thỏa thuận, Đức đi hướng lên thị trấn Kim Sơn thì có người đưa số tiền công là 10 triệu cho mình.

Theo chỉ dẫn của người đàn ông, Đức chỉ địa điểm lấy "hàng" là một túi nilon có 1 bánh heroin. Sau đó, Đức bắt xe khách xuống TP.Vinh để giao "hàng". Tuy nhiên, khi đang đi đến xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, thì hành tung của Đức bị bại lộ và bị công an bắt giữ.

Trong phiên xét xử, Đức đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết, Đức từng có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi mãn hạn tù, Đức về quê lấy vợ và sinh con.

Khi được nói lời sau cùng, Đức tỏ ra ân hận về hành động của mình. Người đàn ông này tha thiết xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình, trở về để đưa đứa con 3 tuổi bị bệnh đi bệnh viện.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Hà Văn Đức 20 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

bình luận(1 bình luận)

20x20truonggiang

Tội nghiệp ông bố trẻ, chưa kịp TIÊU (tiền) đã bị TÓM.

Cùng chuyên mục
Top