Hai vợ chồng lừa người bán sang Trung Quốc lĩnh án

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTĐ Ngày 24-2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Vi Thị Hồng (43 tuổi) và chồng là Moong Văn Tuyên (45 tuổi) trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Lương Mẹ Khăm (24 tuổi), Moong Mẹ Pheng (43 tuổi) cùng trú xã bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn về tội “Mua bán người”.

ảnh 1

Các bị cáo trong phiên xét xử sáng 24-2.

Theo cáo trạng, từ đầu tháng 4-2016, một phụ nữ tên Yến liên lạc với Hồng và rủ người phụ nữ này tìm người bán qua Trung Quốc. Với mỗi người Hồng bán được sẽ được yến trả số tiền công là 100 triệu đồng.

Lóa mắt trước số tiền quá lớn, Hồng nhận lời. Sau đó, Hồng liên lạc với Pheng về việc tìm người đưa qua Trung Quốc và hứa sẽ trả số tiền là 80 triệu đồng. Pheng liên hệ với Khăm để tìm người có nhu cầu. Khăm đã giới thiệu chính em gái của mình cho Pheng. Qua đó, Khăm cho biết, nếu được ứng trước 10 triệu đồng thì sẽ để em gái mình là Lương Thị Pê (17 tuổi) đi Trung Quốc.

Ngày 18-4-2016, sau khi gặp nhau và thỏa thuận, Hồng ứng trước cho Khăm 10 triệu đồng số tiền còn lại sau khi người sang Trung Quốc sẽ được thanh toán. Đến ngày 6-5-2016, vợ chồng Hồng đến đón Pê nhưng bị từ chối không đi cùng. Hồng dọa Pê nếu không đi thì sẽ phải đền gấp đôi số tiền. Do không có tiền nên Pê đồng ý đi cùng. Tuy nhiên, khi vợ chồng Pê đang tìm cách đưa người đi thì bị công an phát hiện và bắt lại.

Tại phiên tòa, các đối tượng thành khẩn khai nhận hành vi lừa người bán sang Trung Quốc của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Vi Thị Hồng 5 năm tù, Lương Thị Khăm và Moong Mẹ Pheng mỗi người lĩnh 4 năm tù giam. Đối với Moong Văn Tuyên phải lĩnh án là 3 năm tù giam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top