Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất khám phá nhiều vụ chuyển cần sa về Việt Nam

0 D.K
ANTD.VN - Từ đầu năm đến nay, lực lượng Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM đã khám phá 42 lô hàng với tổng trọng lượng 57kg cần sa được chuyển trái phép từ Mỹ về Việt Nam.

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP.HCM cho hay, từ đầu năm 2018 đến nay, đơn vị này đã khám phá 42 lô hàng trong đường dây vận chuyển trái phép cần sa từ Mỹ về Việt Nam thông qua đường sân bay. Tổng trọng tang vật cần sa thu giữ trong các vụ này lên đến 57kg.

Xem clip: Chó nghiệp vụ của Hải quan sân bay "ngửi" mùi cần sa:

Xem trên trang Media

Vụ mới đây, lực lượng Hải quan đã phát hiện, bắt giữ hơn 5,24kg cần sa cũng chuyển từ Mỹ về. Được biết, lô hàng cần sa này chuyển từ California và Philadelphia (Mỹ) về Việt Nam cho các đối tượng gồm: T.T.P (SN 1967), D.Q.D (SN 1976), N.V.T (SN 1969, cùng ngụ TP.HCM) và N.P.H (SN 1997, ngụ huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định).

ảnh 1

Tang vật cần sa bị thu giữ

Được biết, các đối tượng trong đường dây buôn cần sa từ Mỹ về Việt Nam đã dùng nhiều chiêu thức tinh vi. Chúng chia nhỏ cần sa rồi đóng gói trong các túi nylon hút chân không. Sau đó lượng cần sa này được giấu trong các kiện hàng thực phẩm, mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân… Để qua mắt lực lượng Hải quan, các đối tượng gửi hàng về Việt Nam theo nhiều thời gian khác nhau.

Để khám phá các vụ việc trên, lực lượng Hải quan sân bay đã tiến hành theo dõi, điều tra trong thời gian dài và sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, phương tiện kỹ thuật hiện đại và có cả chó nghiệp vụ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top