Hai “phương án” cho một vụ cướp

0 Hữu Nguyên
(ANTĐ) - Hôm qua 14-3, Cơ quan CSĐT - CAH Từ Liêm cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối tượng Nguyễn Tiến Dũng, SN 1991, HKTT tại xã Đỗ Động, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội về hành vi cướp tài sản.

Hai “phương án” cho một vụ cướp

(ANTĐ) - Hôm qua 14-3, Cơ quan CSĐT - CAH Từ Liêm cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối tượng Nguyễn Tiến Dũng, SN 1991, HKTT tại xã Đỗ Động, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Tiến Dũng

Trước đó, qua các mối quan hệ xã hội, Nguyễn Tiến Dũng quen biết Nguyễn Văn Vương, SN 1990, HKTT tại xã Kim Bài, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội và 2 đối tượng nữa tên là Vũ và Sơn. Là những thanh niên ham chơi bời, bỏ học, nghiện nét, số đối tượng này đã từ Sóc Sơn, Thanh Oai... tụ tập lên nội thành TP Hà Nội để “kiếm ăn”. Để có tiền ăn chơi, Nguyễn Văn Vương cùng Nguyễn Tiến Dũng, Sơn và Vũ rủ nhau lên mạng lừa đảo để cướp tài sản.

Trong những ngày đầu tháng 2-2010, trong một lần lên mạng Nguyễn Văn Vương biết được anh Hán Huy B, SN 1983, HKTT tại khu B, Nông Trang, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, hiện tạm trú tại TP Hà Nội đang có nhu cầu mua xe máy “xịn” giá rẻ. Sau khi liên lạc qua ĐTDĐ, Vương cho anh B biết, bạn mình là Vũ đang cần bán gấp 1 xe máy Air Blade lấy tiền trả nợ. Sau đó, Nguyễn Văn Vương cùng Vũ hẹn gặp anh Hán Huy B tại quán cà phê Lão Hàm trên đường Nguyễn Hoàng Tôn thuộc địa bàn xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội để bàn bạc việc mua bán. Đến hẹn, lúc 11h30 ngày 6-2, Vương, Dũng, Sơn, Vũ cùng đến quán cà phê Lão Hàm. Các đối tượng phân công Vương và Dũng ngồi chờ ở một quán nước vỉa hè cạnh đó, còn Vũ và Sơn vào “đàm phán” với anh Hán Huy B.

Sau khi thỏa thuận giá cả, Vũ yêu cầu anh B đặt cọc trước 6 triệu đồng để Vũ đi lấy xe. Để anh B tin tưởng, Vũ để lại chiếc xe máy Wear cùng Sơn ở lại với anh B. Theo kế hoạch, sau khi Vũ lấy được tiền thì Sơn ở trong tìm cách thoát ra ngoài lên xe bỏ trốn... Nhưng trong lúc Sơn đang tẩu thoát thì bị anh B phát hiện bắt giữ. Thấy “phương án 1” bị bại lộ, Vũ cùng Vương và Dũng cầm kiếm xông vào chém anh Hán Huy B để giải cứu cho Sơn.

Thấy vậy, anh B đành buông Sơn để tránh nhát kiếm của Dũng. Đồng thời, anh B đã tước được kiếm và khống chế đối tượng Nguyễn Tiến Dũng. Cùng lúc đó, mọi người trong quán xông vào hỗ trợ cho anh B. Vương, Vũ, Sơn đã cầm 6 triệu đồng của anh B tháo chạy. Ngay sau đó, Dũng được mọi người giao nộp cho Cơ quan CSĐT - CAH Từ Liêm. Được biết, số tiền nói trên được gia đình Vũ trả lại cho anh B. Hiện CAH Từ Liêm đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý Nguyễn Tiến Dũng theo pháp luật và tiếp tục điều tra, xác minh, truy bắt 3 đối tượng có tên Vương, Vũ, Sơn.

Hữu Nguyên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top