Hai nhóm hỗn chiến, 1 người thiệt mạng

0 Trịnh Nguyễn

ANTĐ Ngày 28-1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng với các bị cáo Ngân Văn Hoàn (SN 1983), Ngân Văn Dũng (SN 1987), trú tại phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An và Ngân Văn Luận (SN 1996), trú tại xóm Đồng Be, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn. 

ảnh 1Các bị cáo trong phiên xét xử
 
Theo cáo trạng, sự việc xảy ra vào chiều tối 14-9-2015, Hoàn và em trai là Dũng đến nhà bạn ở xóm Đồng Be, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An uống rượu. Đến 21h tối cùng ngày, sau cuộc nhậu Hoàn chở Dũng về nhà. Khi chạy xe từ trong làng ra, Hoàn bóp còi nhiều lần và rú ga ầm ĩ. Lúc này, Ngân Văn Luận (SN 1996) cùng Hà Văn Duyên, Hà Văn Trọng, Vi Văn Nhất đang chơi gần đường. Khi Hoàn cho xe chạy qua, Luận nói “Khuya rồi, đừng bóp còi để dân làng ngủ”.

Cho rằng Luận chửi mình, Hoàn quay xe chạy lại chỗ nhóm Luận đang đứng. Tại đây, hai bên nói chuyện với nhau một lúc thì Hoàn ra xe lấy gậy để đánh nhóm của Luận. Lúc này, Dũng cũng lấy con dao trong xe của Hoàn ra và để ở khung xe. Hoàn cầm gậy sắt rồi tiếp tục cãi nhau và gây sự với nhóm thanh niên xóm Đồng Be. Thấy Hoàn cầm gậy, Ngân Văn Luận chạy đến bờ rào nhà anh Hà Văn Lực lấy một gậy gỗ chạy đến đánh vào đầu Hoàn. Hoàn dùng gậy sắt đánh lại trúng vào tay của Luận. Ngân Văn Dũng đang ngồi trên xe thấy nhóm thanh niên Đồng Be đánh anh trai mình liền cầm dao đâm một nhát vào vùng bụng anh Hà Văn Duyên.

Bị đâm, anh Duyên hoảng sợ bỏ chạy. Nghe tiếng kêu ngoài cổng, anh Hà Văn Lực và Vi Văn Tám chạy ra can ngăn liền bị Dũng đâm. Khi Ngân Văn Luận đang bỏ chạy thì nghe tiếng người hô anh Duyên bị đâm nên quay lại. Sau đó, Luận nhặt một thanh gỗ chạy đến đánh vào đầu Dũng rồi bỏ chạy vào nhà anh Lực. Gây án xong, hai anh em Hoàn và Dũng bỏ chạy thì bị người dân bắt giữ. Ngay sau đó, anh Duyên được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Hành vi của Ngân Văn Dũng đã phạm vào tội “Giết người” và tội “Cố ý gây thương tích”. Ngân Văn Hoàn và Ngân Văn Luận phạm vào tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Trong phiên xét xử, các bị cáo đã thành thật khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Ngân Văn Dũng 20 năm tù giam về tội giết người và 1 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích. Ngân Văn Hoàn và Ngân Văn Luận đều bị tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, Ngân Văn Dũng phải bồi thường 104 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Hà Văn Duyên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top