Hai nhà thông gia loạn đả, một người tử vong

0 Minh Hà
ANTĐ Vụ trọng án xảy ra bắt nguồn từ mâu thuẫn vợ chồng giữa anh Kiều Văn Hải (SN 1988) và chị Lê Thị Ninh (SN 1989), cùng quê Hoằng Hóa, Thanh Hóa, tạm trú tại quận Long Biên. 
ảnh 1Đối tượng Lê Hồng Quang 
 
Ra Hà Nội thuê nhà, sinh sống từ nhiều năm nay, cuộc sống vợ chồng Ninh - Hải mặn nồng được một thời gian, sau đó nảy sinh mâu thuẫn. Theo tường trình của chị Ninh tại CQĐT, sau khi sinh con đầu lòng, chồng chị  đổi tính và vợ chồng đang sống ly thân. Hải về sống ở phường Thượng Thanh, còn Ninh về phường Ngọc Thụy. Thời gian gần đây, giữa họ thường xuyên xảy ra cãi cọ, xô xát, liên quan đến việc phân chia tài sản chung là chiếc xe máy Wave. 

Khoảng 19h ngày 29-9, anh Hải, chị Ninh cùng anh trai là Lê Hồng Quang (SN 1986), trú tại phường Ngọc Thụy, tìm đến chính quyền cơ sở nhờ giải quyết việc tranh chấp chiếc xe trên. Sau khi nghe cán bộ giải thích, tất cả ra về. Song sự việc không dừng lại ở đây. Vợ chồng Hải, Ninh tiếp tục tranh cãi về việc ly hôn, giải quyết tài sản chung. Chị Ninh yêu cầu làm cho xong các thủ tục để ly hôn nhưng anh Hải không đồng ý. Khi thấy anh Hải bỏ về, Quang đã cản lại. Anh Hải đã gọi điện thông báo sự việc với em trai là Kiều Văn Dương (SN 1990) và bố đẻ là ông Kiều Văn Hưng (SN 1962), cùng trú ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên. 

Nhận được điện thoại của anh trai, Dương rủ 4, 5 người bạn đến để đưa Hải về. Ông Hưng cũng nhờ người cháu họ chở bằng xe máy đến. Được “tiếp viện”, anh Hải định ra về  thì bị chị Ninh kéo lại. Thấy anh trai bị chị dâu giữ, Dương đứng ra can ngăn. Quang cũng tìm cách ứng cứu em gái bằng việc lao xe máy chặn đầu chiếc xe đang chở anh Hải. Trước tình huống trên, Dương dùng mũ bảo hiểm đánh anh Quang, khiến người và xe máy của anh này bị đổ ra đường. Bị ngã đau, Quang nhào vào đánh nhau với Dương. Thấy Dương bị đánh, nhóm bạn của Dương xông vào ứng cứu.

Trong khi đó, thấy anh Hải bỏ về, chị Ninh cương quyết giữ lại. Trước hành động của con dâu, ông Hưng đứng ra ngăn cản liền bị Ninh dùng mũ bảo hiểm đánh. Bị đau, ông Hưng cũng dùng mũ bảo hiểm đánh trả. Nhóm bạn của Dương sau đó xông vào đánh hai anh em Quang, Ninh. Trong lúc tức giận, Quang cầm hòn gạch đập vào đầu ông Hưng khiến ông ngã ra đất bất tỉnh, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ban đầu, tưởng vết thương của ông Hưng bình thường nên hai bên đã xin hòa giải. Nhưng khoảng 30 phút sau đó, ông Hưng có biểu hiện nặng hơn. Các bác sỹ đã cho chuyển nạn nhân đến bệnh viện Thanh Nhàn, song ngày 5-10, ông Hưng đã tử vong do chấn thương sọ não. 

Quá trình CQĐT tiếp nhận hồ sơ, thụ lý điều tra, ban đầu, Lê Hồng Quang không khai nhận ngay việc đã dùng gạch đập trúng đầu ông Hưng. CQĐT CAQ Long Biên đã cùng phòng chức năng CATP và Viện KSND quận thực nghiệm vụ án, củng cố lời khai nhân chứng, người liên quan, từ đó chứng minh được hành vi phạm tội của Quang. Ngày 7-10, căn cứ vào các tài liệu thu thập được, CQĐT CAQ Long Biên đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Hồng Quang về hành vi giết người. Cơ quan công an đang củng cố hồ sơ làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top