TP.HCM:

Hai người đàn ông Nga bị bắt vì dùng thẻ giả rút tiền tại trụ ATM

0 Anh Phương
ANTĐThấy dáng vẻ loay hoay rất khả nghi của hai người đàn ông ngoại quốc khi rút tiền trong hai trụ ATM, các nhân viên ngân hàng ACB đã bắt giữ giao công an quận 1, TP.HCM để làm rõ. 

Ngày 17/10, cơ quan CSĐT công an quận 1, TP.HCM xác nhận đang hoàn tất hồ sơ, bàn giao hai người đàn ông mang quốc tịch Nga là Surkov Dmitry (SN 1976) và Debenko Igov (SN 1978, lưu trú tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai, đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2) cho công an TP.HCM để điều tra, làm rõ theo thẩm quyền về hành vi sử dụng thẻ tín dụng giả để rút tiền tại các trụ ATM trên địa bàn.

ảnh 1
Hai đối tượng tại cơ quan công an


Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 16/10, nhóm 5 nhân viên của ngân hàng ACB đi đến trước nhà số 11 – 13 đường Công Trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1, thì phát hiện 2 người đàn ông ngoại quốc đang rút tiền trong 2 trụ ATM đối diện bên kia đường của ngân hàng Techcombank và Vietinbank.

Trông dáng vẻ thậm thụt của 2 người nước ngoài, 5 nhân viên lại gần xem xét thì 2 người đàn ông đột nhiên bỏ đi. Nghi ngờ họ sử dụng thẻ tín dụng giả để rút tiền nên các nhân viên giữ lại, sau đó trình báo cho công an địa phương.

Khám xét trong người 2 đối tượng, công an thu giữ 34 thẻ nhựa trơn màu vàng (nghi vấn là thẻ tín dụng giả), 14 thẻ nhựa các loại, hai thẻ tín dụng Nga… Ngoài ra, cơ quan chức năng còn thu giữ 123,8 triệu đồng tiền mặt.

Một số tang vật khác cũng được phát hiện khi công an khám xét nơi lưu trú của 2 người này như: hai thẻ nhựa trơn màu vàng, hai thẻ tín dụng, thẻ căn cước.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, hai người Nga trên thừa nhận hành vi sử dụng thẻ tín dụng giả để rút tiền tại các trụ ATM trên đại bàn TP.HCM. Vụ việc đang được công an TP.HCM tiếp tục mở rộng điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top