Hai người bị thương nặng trong vụ "quyết đấu" bằng dao giữa hai nhóm thanh niên

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Từ mâu thuẫn rất nhỏ của cá nhân, hai nhóm thanh niên đã chuẩn bị hung khí gồm nhiều đao, kiếm, dao phóng lợn... hẹn "quyết đấu" khiến 2 người bị thương nặng.

Ngày 7-1, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can  đối với 6 đối tượng  về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Các đối tượng gồm Nguyễn Trung Hiếu (trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội), Đào Ngọc Duy, Trần Gia Kiệt (cùng trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), Lưu Hồng Phương (trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai), Nguyễn Đức Minh (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), Nguyễn Ngọc Trung (trú tại huyện Thanh Trì).

Trước đó, khoảng 0h15 ngày 10-11, Công an phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân nhận được tin báo của người dân về việc tại trước số nhà 332, đường Nguyễn Trãi xảy ra vụ “hỗn chiến” giữa hai nhóm thanh niên. Cụ thể, có khoảng hơn 20 thanh niên cầm hung khí, chai xăng xô xát đánh nhau.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Thanh Xuân Trung đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Thanh Xuân tổ chức vây bắt các đối tượng và điều tra vụ việc.

Quá trình điều tra, Công an quận Thanh Xuân đã làm rõ và bắt giữ các đối tượng trong 2 nhóm gây ra vụ ẩu đả trên. Bước đầu, các đối tượng khai vào rạng sáng 8-11, một nam thanh niên tên Duy đi xe máy trên đường Lê Duẩn thì bị nhóm thanh niên lạ mặt khiêu khích, chửi bới. Duy cho rằng đó là nhóm của Phương ở Trương Định, nên đã liên hệ nhóm bạn để tìm đối thủ “trả thù”.

Các đối tượng trong nhóm của Duy đã chuẩn bị tuýp sắt gắn dao phóng lợn, đao, kiếm và chai thủy tinh đựng xăng để đi tìm nhóm đối thủ. Tuy nhiên, nhóm của Phương sau đó đã bỏ chạy thoát thân. Sau cuộc giáp mặt những kẻ “côn đồ” cùng hung khí, Phương bàn với nhóm bạn lên kế hoạch trả đũa.

Hai nhóm đối tượng sau đó đã liên hệ và hẹn gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn. Trước khi đi, 2 bên đã chuẩn bị sẵn công cụ hỗ trợ và hung khí. Khi đến trước số nhà 332 đường Nguyễn Trãi, hai nhóm đã lao vào đánh nhau. Hậu quả làm 2 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Tối 10-11, Lưu Hồng Phương đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thanh Xuân đầu thú. Cơ quan công an đã triệu tập 6 đối tượng liên quan đến trụ sở để làm rõ.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ, Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Gây rối trật tự cộng cộng”. Được biết trong hai nhóm gây ra vụ việc, nhiều thanh niên mới chỉ 16 tuổi đang là học sinh Trung học phổ thông...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top