Hai lần hãm hại người thiểu năng trí tuệ

0 Minh Long
ANTĐ Đầu tháng 3-2013, Đặng Ngọc Độ (SN 1958, trú ở khu phố 3, phường Văn Giang, TP Ninh Bình, Ninh Bình) được chủ nhà nghỉ Hà Thành ở phường Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội nhận vào làm nhân viên bảo vệ. Chỉ sau ít ngày đến làm việc và ăn ở tại đây, đối tượng đã để mắt tới sự phổng phao của cô bé bị thiểu năng trí tuệ ở cạnh nhà tên Trần Ngọc D (SN 1998) vẫn thường xuyên sang chơi. 
ảnh 1
Xấu hổ vì hành vi đồi bại, Đặng Ngọc Độ luôn cúi gằm mặt tại phiên tòa

16h ngày 12-3-2013, lợi dụng lúc chủ nhà nghỉ đi vắng, Đặng Ngọc Độ  gọi cháu D sang chơi. Sau đó, hắn kéo cô bé vào phòng 108 của nhà nghỉ thực hiện hành vi đồi bại. Tuy nhiên, hắn bị nạn nhân chống cự và vùng thoát. Chiều hôm sau, Độ lại thấy D chơi quanh quẩn trước cửa nhà nghỉ nên lại nảy sinh ý đồ đồi bại. Vẫn chiêu trò cũ, hắn gọi  vào nhà cho xem hoa, rồi đưa  D vào phòng nghỉ 106. Lần này đối tượng quyết tâm thực hiện bằng được hành vi giao cấu. Chỉ đến khi thấy cô bé quằn quại trong đau đớn và ra sức vùng vẫy hắn mới chịu buông nạn nhân ra. Chiều cùng ngày, khi tắm rửa cho con gái, mẹ D phát hiện vết máu trên quần lót của cô bé nên gặng hỏi. Và hành vi mất hết nhân tính của Đặng Ngọc Độ đã bị vạch trần. Quá trình điều tra và giám định ADN, cơ quan công an đã buộc kẻ thủ ác phải nhận tội. Với hành vi vi phạm pháp luật này, Đặng Ngọc Độ đã bị VKSND TP Hà Nội truy tố ra trước tòa án cùng cấp về tội “Hiếp dâm trẻ em”, theo quy định tại điểm c (phạm tội nhiều lần), khoản 3, Điều 112-BLHS.

Tại phiên tòa diễn ra cuối tháng 1 vừa qua, bị cáo đã thành khẩn khai nhận lại toàn bộ hành vi thú tính của mình. Giải thích vì sao lại nhắm tới D để gây án, Độ trình bày do cô bé bị “ngớ ngẩn” nên sẽ không biết đường mách với người lớn. Nhận thấy lời khai của bị cáo tại phiên tòa phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, với các chứng cứ vật chất khác và cũng phù hợp với tố cáo của bố mẹ nạn nhân nên HĐXX khẳng định có đủ căn cứ để xác định Đặng Ngọc Độ đã phạm vào tội “Hiếp dâm trẻ em” như nội dung cáo trạng quy kết. Tòa cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội vì đã xâm hại tới sức khỏe và tâm sinh lý của bị hại. Hơn nữa thủ đoạn phạm tội của bị cáo còn hết sức tàn ác, xảo quyệt vì cố ý gây án với một người tật nguyền, hòng tránh sự phát hiện của người khác và liên tục phạm tội trong nhiều lần. 

Từ các nhận định trên, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đặng Ngọc Độ 20 năm tù giam, theo đúng tội danh bị đưa ra xét xử. Ngoài ra, kẻ đồi bại này còn bị tòa án tuyên buộc phải bồi thường về sức khỏe, danh dự và nhân phẩm cho nạn nhân theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top