Hai kẻ trốn truy nã ở Loóng Luông ‘thề’ tử thủ, trữ súng và bình gas trong nhà

0 Hiền Vân
ANTD.VN - Ngày 29-6, Công an tỉnh Sơn La và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã có thông tin chính thức về chuyên án truy bắt các đối tượng phạm tội về ma túy tại địa bàn xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ.

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng nắm được có nhiều đối tượng truy nã ở các địa bàn khác đã tìm đến địa bàn Lũng Xá, Tà Dê (xã Loóng Luông) để ẩn náu. Trong đó nổi lên 2 đối tượng Nguyễn Thanh Tuân (35 tuổi, trú ở huyện Thạch Thất, Hà Nội; đối tượng có 4 lệnh truy nã đặc biệt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng); và Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, quê quán Thanh Liêm, Hà Nam; đối tượng có 2 lệnh truy nã đặc biệt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy).

ảnh 1Lực lượng chức năng trấn áp các đối tượng tại Loóng Luông

Theo tài liệu trinh sát, 2 đối tượng này thâu tóm hoạt động mua bán ma túy từ nước ngoài về, và quá trình trốn truy nã, chúng vẫn tiếp tục hoạt động phạm tội ở những khu vực hẻo lánh. Tại đây, các đối tượng thiết kế tường rào, hầm trú ẩn, camera, bình gas, xăng, vũ khí để lẩn trốn và chống đối khi bị lực lượng chức năng quây bắt.

Ngoài ra, chúng lôi kéo các đối tượng truy nã, đối tượng có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy đến trông coi, bảo vệ, tạo thành đường dây mua bán ma túy khép kín. Tại Loóng Luông, nhà của Nguyễn Thanh Tuân thường xuyên có 14 đối tượng đóng vai trò “vệ sỹ”; nhà Nguyễn Văn Thuận thường xuyên có ít nhất 3 đối tượng cảnh giới. 

Chuyên án bắt giữ 2 đối tượng truy nã nguy hiểm Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận đã được lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo sát sao. Ban chỉ đạo chuyên án được thành lập, cùng với Công an Sơn La là sự tham gia của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Hòa Bình và một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an…

ảnh 2Số súng, đạn của các đối tượng bị cơ quan Công an thu giữ

Cơ quan chức năng đã viết thư kêu gọi, kiên trì, thuyết phục vận động 2 đối tượng Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận ra đầu thú. Tuy nhiên, các đối tượng ngoan cố không chấp hành, thậm chí thách thức, tuyên bố tử thủ với lực lượng Công an.

Với ý chí quyết tâm, đấu tranh với tội phạm, từ ngày 26 đến ngày 28-6, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã tổ chức lực lượng, sơ tán nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng trực tiếp đấu tranh, bắt các đối tượng truy nã.

Từ đó, ban chuyên án đã xử lý được 2 đối tượng chính Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Tại nhà đối tượng Nguyễn Văn Thuận, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 3 quả lựu đạn, 4 vũ khí quân dụng, 415 viên đạn các loại, nhiều vỏ đạn, can nhựa. Tại 1 gian nhà của đối tượng Nguyễn Thanh Tuân, cơ quan Công an thu giữ được 6 khẩu súng quân dụng, hàng chục vỏ đạn… 

Đáng chú ý, nhà của Nguyễn Thanh Tuân có nhiều bình gas, bình xăng. Khi đối tượng chống trả, lực lượng chức năng sử dụng vũ khí chiến đấu với đối tượng này thì khối lượng gas và xăng đã bùng phát và cháy. Đến nay, lực lượng chức năng vẫn chưa khám nghiệm được hiện trường.

Trong quá trình đấu tranh, lực lượng Công an vẫn tiếp tục vận động đối tượng, tạo điều kiện cho người thân đến hiện trường để kêu gọi đầu thú thể hiện sự khoan hồng của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top