Hai kẻ nghiện “nét” và 10 vụ trộm cắp

0 Yến Nhi
(ANTĐ) - Để có tiền chơi game, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 7 đến ngày bị bắt, Nguyễn Mạnh Quân, SN 1989 và Nguyễn Xuân Dũng, SN 1993 cùng có HKTT tại xóm 1, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, Hà Nội đã gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản ở địa phương.

Hai kẻ nghiện “nét” và 10 vụ trộm cắp

(ANTĐ) - Để có tiền chơi game, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 7 đến ngày bị bắt, Nguyễn Mạnh Quân, SN 1989 và Nguyễn Xuân Dũng, SN 1993 cùng có HKTT tại xóm 1, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, Hà Nội đã gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản ở địa phương.

Đối tượng Quân, Dũng cùng tang vật vụ án

9h30 ngày 9-8, anh Hoàng Thanh Hiếu, SN 1987, HKTT tại thôn Nhật Tảo, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm đến Trạm Cảnh sát Nông Lâm trình báo, khoảng 9h cùng ngày, anh Hiếu đi xe máy Wera RS màu đỏ BKS: 29X7-6428 đến quán “nét” của anh Quyết, ở thôn Nhật Tảo, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm chơi game. Anh Hoàng Thanh Hiếu để xe máy ngoài vỉa hè, không khóa cổ, khóa càng. Khoảng 1 tiếng sau, ra về anh Hiếu phát hiện chiếc xe máy đã biến mất.

Ngay sau khi nhận được tin báo, BCH Trạm Cảnh sát Nông Lâm, huyện Từ Liêm đã triển khai lực lượng xuống hiện trường thu thập chứng cứ, tiến hành điều tra. Qua xác minh, các trinh sát Trạm Cảnh sát Nông Lâm, huyện Từ Liêm được biết, sau khi xảy ra vụ mất trộm xe máy của anh Hoàng Thanh Hiếu, có người thấy, Nguyễn Xuân Dũng, SN 1993, HKTT tại xóm 1, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm dắt một chiếc xe máy Wera RS màu đỏ đi trên đường liên thôn Nhật Tảo, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm… 10h ngày 10-8, Nguyễn Xuân Dũng được mời đến Trạm Cảnh sát Nông Lâm để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Xuân Dũng đã thừa nhận cùng đối tượng Nguyễn Mạnh Quân, SN 1989, HKTT tại xóm 1, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, nhân viên trông quán “nét” của anh Quyền đã trộm cắp chiếc xe máy Wera RS của anh Hoàng Thanh Hiếu. Hôm đó là ca trực của Quân tại quán “nét”. Phát hiện thấy anh Hoàng Thanh Hiếu vào quán chơi game, dựng xe máy ở trước quán không khóa cổ, khóa càng, Nguyễn Mạnh Quân rút ĐTDĐ gọi cho Nguyễn Xuân Dũng. Nhận được “ám hiệu” của Quân, Nguyễn Xuân Dũng đi bộ đến quán “nét” dắt chiếc xe máy của anh Hoàng Thanh Hiếu ra bán cho Bùi Tổ Hỷ, HKTT tại xóm 7, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm được 1.600.000 đồng. Ngay sau đó, Nguyễn Mạnh Quân bị Trạm Cảnh sát Nông Lâm, huyện Từ Liêm bắt giữ.

Khai thác mở rộng vụ án, bước đầu Nguyễn Mạnh Quân và Nguyễn Xuân Dũng khai nhận thêm, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 7 đến ngày bị bắt, hai đối tượng đã gây ra trên 10 vụ trộm cắp tài sản ở địa bàn xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm. Hai đối tượng còn cho biết, trong hơn 10 vụ trộm cắp đó các đối tượng đã trộm cắp 2 chiếc xe máy, 3 xe đạp mini, 7 máy bơm nước, 1 ĐTDĐ và 1 ví tiền. Hiện Trạm Cảnh sát Nông Lâm đã thu giữ được 1 xe máy của anh Hoàng Thanh Hiếu, 1 ĐTDĐ và hơn 600.000 đồng. Số tiền bán tài sản qua các vụ trộm cắp được Quân và Dũng “nướng” hết vào game. Hiện Nguyễn Mạnh Quân, Nguyễn Xuân Dũng cùng các tang vật, hồ sơ vụ án được Trạm Cảnh sát Nông Lâm chuyển lên CAH Từ Liêm để tiếp tục điều tra làm rõ.

Yến Nhi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top