Hải Dương: Khởi tố, tạm giam 3 bị can liên quan đến vụ đốt xe Fortuner

2 Quang Trường
ANTD.VN - Ba nghi can cầm đầu kích động người dân trong vụ đập phá, đốt xe Fortuner của người đàn ông lạ vì nghi ngờ người này thôi miên cướp tài sản tại Hải Dương đã bị khởi tố, bắt giam…

ảnh 1

Chiếc xe bị người dân đập phá, lật xuống ruộng, đốt cháy

Ngày 9-8, Chỉ huy CAH Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan CSĐT -CAH Thanh Hà đã khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam đối với 3 nghi can gồm Trần Xuân Huân; Vũ Văn Sự và Phạm Hồng Thái cùng ở xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương…

Bước đầu cơ quan công an xác định, 3 nghi can trên là một trong những đối tượng cầm đầu, kích động người dân bao vây, đòi đánh và trực tiếp đập phá, đốt chiếc xe ô tô Fortuner của anh Trịnh Mạnh Hải (SN 1980, ở xã La Hiên, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên), Giám đốc kinh doanh của Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi DANBREDS và TNHH liên doanh Sao Vàng Việt Úc ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 20-7, anh Trịnh Mạnh Hải cùng anh Lê Văn Nam (SN 1988, ở xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đi xe Toyota hiệu Fortuner BKS: 34A - 121.79 về quê vợ ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương chơi.

Khi đến cửa hàng của anh Phạm Đắc Bắc (SN 1984, ở thôn Đồng Hởi, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà), anh Hải xuống xem và hỏi mua đồ gỗ. Anh Hải được anh Bắc chỉ đến kho đồ ở gần đó để gặp vợ anh Bắc là chị Lê Thị Quyên.

Tại đây, anh Hải xem đồ và đề nghị chị Quyên ghi giá vào giấy. Khi anh Hải vừa quay đi, chị Quyên có cảm giác chóng mặt nên chạy ra ngoài hô "bị thôi miên".

ảnh 2

Bước đầu cơ quan CSĐT - CAH Thanh Hà đã khởi tố, tạm giam 3 bị can cầm đầu kích động người dân đập phát, đốt chiếc xe của anh Hải

Thấy vậy, người dân địa phương hô hào vây bắt anh Hải để “xử lý”. Trong lúc vừa vây bắt anh Hải và anh Mạnh, nhiều người dândo quá khích đã lật chiếc xe ô tô xuống ruộng, đập phá và châm lửa đốt.

Thời điểm xảy ra vụ việc, có khoảng 1.000 người đã kéo đến xem làm tắc một đoạn đường dài gần 1 km và có nhiều người đòi vây đánh anh Hải, anh Mạnh và lực lượng công an đã phải lập hàng rào bảo vệ trước nhà chị Quyên.

Sau nhiều giờ kiên trì vận động, thuyết phục, đến khoảng 1 giờ 30 phút ngày 21-7, Công an huyện Thanh Hà mới đưa được nhóm anh Hải rời khỏi hiện trường về trụ sở Công an huyện an toàn và ổn định tình hình địa phương.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an sau đó đã kết luận anh Hải không có hành vi thôi miên cướp tài sản. Liên quan đến việc đập phá, đốt chiếc xe Fortuner của anh Hải, cơ quan CSĐT cũng đã khởi tố bị can và tạm giam Trần Xuân Huân; Vũ Văn Sự và Phạm Hồng Thái để điều tra về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

bình luận(2 bình luận)

20x20vq khanh

ngày xưa các cụ ta có câu:anh hùng là anh hùng rơm,nếu cho mồi lửa hết cơn anh hùng.Cần nghiêm trị mấy anh hùng rơm của làng xã này.

20x20Thong HV

Tin tốt, vì những cái xấu phải bị nghiêm trị.

Cùng chuyên mục
Top