Hai đứa trẻ nhiều lần lên kế hoạch ‘ra tay’ với vợ chồng chủ hiệu tạp hóa

0 T.M
ANTD.VN - Lời khai của 2 đứa trẻ 15 tuổi tại CQĐT cho thấy, chúng đã lên kế hoạch từ lâu, trước khi dùng hung khí cướp tài sản của vợ chồng chủ hiệu tạp hóa.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 22h ngày 19-7, CAH Quang Bình, tỉnh Hà Giang nhận được tin báo tại nhà ông Hoàng Văn Khóng và vợ là Hoàng Thị Náo (cùng 76 tuổi; ở thôn Yên Phú, xã Yên Hà), xảy ra vụ giết người cướp tài sản. Ông Khóng bị hung thủ chém vào đầu gục tại chỗ, sau đó đã tử vong; còn bà Náo may mắn bị thương nhẹ.

ảnh 1Hai đứa trẻ gây ra vụ án mạng rúng động vùng cao Hà Giang

Quá trình tổ chức điều tra, CAH Quang Bình phối hợp với các lực lượng chức năng đã xác minh, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gây án là Hoàng Văn Thuyền (15 tuổi; trú cùng thôn với các nạn nhân) và Triệu Tài Ton (15 tuổi, trú huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang).

Tại CQĐT, 2 đối tượng khai nhận đã nhiều lần bàn bạc và lên kế hoạch cướp tài sản của ông bà Khóng. Khoảng 20h ngày 19-7, hai đứa đi xe máy đến cửa hiệu tạp hóa của ông bà Khóng vờ mua hàng.

ảnh 2Hiện trường và hung khí gây án bị cơ quan Công an thu giữ

Sau đó, chúng rút con dao chuẩn bị từ trước chém 1 nhát vào đầu ông Khóng, khiến nạn nhân gục ra nền nhà. Liền lúc, Ton chém bà Náo nhưng may mắn chỉ trúng vùng bả vai. Nạn nhân hô hoán khiến 2 tên cướp lên xe máy chạy trốn và chưa lấy được tài sản. Ông Khóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình nhưng đã tử vong do thương tích quá nặng.

Theo Công an cơ sở, Hoàng Văn Thuyền thường xuyên lêu lổng, đánh nhau và đã bỏ học; còn Triệu Tài Ton cũng không được học hành do hoàn cảnh gia đình. Vụ án đang được CQĐT tiếp tục điều tra, xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top