Hai đối tượng say rượu, chém cảnh sát giao thông bị thương

0 Trịnh Nguyễn – M. Hậu
ANTĐ Chiến và Mười điều khiển xe máy tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm. Hành vi này của hai đối tượng bị tổ công tác của công an huyện yêu cầu dừng xe kiểm tra. Trước hiệu lệnh của CSGT, Chiến và Mười tăng ga bỏ chạy. Sau đó, hai thanh niên này quay lại và bất ngờ dùng dao tấn công tổ công tác khiến 1 đồng chí CSGT bị thương.

Đại tá Cao Tiến Mai, Trưởng công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, cho biết, đang tạm giữ Đinh Văn Chiến (30 tuổi) ở xã Vân Diên, để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Riêng Nguyễn Văn Mười (37 tuổi) ở cùng xã đang được cho tại ngoại để chăm sóc vết thương.

Sự việc xảy ra vào lúc 16 giờ 5 phút ngày 2-10, tổ tuần tra của công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, đang làm việc trên đường thuộc địa phận xã Vân Diên. Lúc này, có hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy mang BKS 37N7 – 6050 chạy theo hướng Nam Đàn rẽ vào Quốc lộ 15A.

ảnh 1

Đối tượng Đinh Văn Chiến tại cơ quan Công an

 

Phát hiện hai đối tượng này vi phạm luật giao thông nên các đồng chí trong tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, hai đối tượng này rồ ga bỏ chạy. Trước tình huống đó, tổ công tác đã ghi biển kiểm soát để xác minh xử phạt sau. Khoảng 15 phút sau, 2 thanh niên trên bất ngờ chạy bộ đến nơi tổ công tác đang làm việc và dùng dao tấn công. Hậu quả làm đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Hợi, Tổ trưởng tổ công tác bị thương ở cánh tay.

Bức xúc trước hành vi của hai đối tượng trên người dân tập trung vây bắt các đối tượng này giao cho cơ quan công an. Tại trụ sở công an, danh tính của hai đối tượng trên đã được xác định là Đinh Văn Chiến và Nguyễn Văn Mười đều trú tại xóm Quy Chính I, xã Vân Diên.

Theo lời khai thì trưa cùng ngày hai đối tượng này có uống rượu cùng một số bạn bè. Sau khi bị bắt, lực lượng chức năng đo nồng độ cồn của Nguyễn Văn Mười là 1,109mg/l và Đinh Văn Chiến là 0,79mg/l, đều vượt ngưỡng quy định về nồng độ cho phép với người điều khiển xe mô tô, gắn máy.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top