Hai đối tượng phủ bạt rồi phá cửa cuốn trộm cắp tài sản của 8 cửa hàng

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Với thủ đoạn treo bạt phủ kín trước cửa, rồi dùng kìm cắt, búa phá cửa cuốn, 2 đối tượng đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp tài sản tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh, kim khí...

Ngày 11-6, Cơ quan CSĐT- CAQ Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hán Anh Tuấn (SN 1983, trú tại xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) và Nguyễn Quốc Dũng (SN 1986, trú tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, từ ngày 29-4 đến 6-5, trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội xảy ra 4 vụ trộm cắp tài sản của các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh, kim khí, đồ điện. Với thủ đoạn là các đối tượng căng bạt trước các cửa hàng rồi phá cửa cuốn, đột nhập lấy đi nhiều tài sản.

ảnh 1

Hai đối tượng trộm cắp tài sản bị bắt giữ

Qúa trình điều tra, Đội Cảnh sát hình sự CAQ Đống Đa nhận định các vụ trộm cắp tài sản trên cùng do một nhóm đối tượng thực hiện. CAQ Đống Đa đã thành lập 2 tổ công tác đặc biệt tiến hành tuần tra hàng đêm tại các khu vực có nhiều cửa hàng.

Đến 2h sáng 14-5, tổ công tác phát hiện 2 đối tượng là Hán Anh Tuấn và Nguyễn Quốc Dũng đang ngồi trên xe máy ở khu vực Ngã Tư Sở có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra hành chính, 2 đối tượng không xuất trình được các giấy tờ tùy thân và giấy tờ của phương tiện. Đồng thời, trong xe máy có nhiều bạt, kìm cắt và búa...

Tổ công tác đã đưa 2 đối tượng này về trụ sở để tiến hành làm rõ. Tại cơ quan công an, cặp đôi đã thừa nhận gây ra các vụ trộm cắp tài sản tại các cửa hàng trên. Cụ thể ngày 29-4, Tuấn và Dũng đã phá cửa cuốn đột nhập vào cửa hàng bán thiết bị vệ sinh ở đường Trường Chinh lấy đi nhiều thiết bị. 2 ngày sau, lại tiếp tục đi trộm ở cửa hàng kim khí trên đường Láng. Đến ngày 4-5, vẫn bằng các thủ đoạn cũ, 2 đối tượng đột nhập cửa hàng đồ điện trên phố An Trạch lấy đi nhiều thiết bị trị giá 106 triệu đồng, rồi đi tiêu thụ được 13 triệu đồng.

Các đối tượng này thường kéo theo xe bò đi trộm đồ đạc, sau đó mang bán tại một bãi sắt vụn ở quận Bắc Từ Liêm.

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai nhận đã gây ra 8 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đống Đa. Số tiền sau khi bán được, các đối tượng dùng để tiêu xài và chơi game.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Quốc Dũng có 3 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. CAQ Đống Đa đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Qua các vụ án này, Chỉ huy CAQ Đống Đa cũng khuyến cáo người dân, đặc biệt là các chủ cửa hàng cần nâng cao ý thức tự bảo quản tài sản. Các cửa hàng nên có bảo vệ trông đêm hoặc người ngủ lại. Cùng với đó, tăng cường các biện pháp bảo vệ như lắp đặt hệ thống chống trộm, camera giám sát, kiên cố các loại cửa để phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản cũng như ghi lại các hình ảnh chứng cứ phục vụ công tác điều tra truy bắt đối tượng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top