Hai đối tượng chuyên "làm luật" bảo kê máy gặt lúa bị khởi tố

0 TN
ANTD.VN -Lợi dụng chủ máy gặt là những người từ nơi khác đến, Phan Văn Sỹ và Nguyễn Hùng Cường lập một nhóm chuyên đòi “làm luật” bảo kê. Nếu ai chống đối chúng sẽ phá máy móc thậm chí hành hung đến khi chịu nộp tiền mới tha.

Ngày 19-6-2018, thông tin từ Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Văn Sỹ (SN 1986) trú tại xóm Mới, xã Thanh Nho và Nguyễn Hùng Cường (SN 1975) trú tại xóm 7, xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Thanh Chương nhận được nhiều phản ánh của các chủ máy gặt lúa về việc bị một nhóm đối tượng trên địa bàn xã Thanh Nho và các xã lân cận dùng hung khí đe dọa đòi tiền bảo kê, bắt ép phải gặt và trả tiền cho chúng.

Xét thấy đây là vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống, an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Thanh Chương quyết định lập chuyên án theo dõi. Danh tính các đối tượng đã được làm rõ, trong đó Phan Văn Sỹ và Nguyễn Hùng Cường được xác định là 2 kẻ cầm đầu.

ảnh 1

Sỹ và Cường tại cơ quan công an

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là tiếp cận những chủ máy gặt từ nơi khác đến rồi đe dọa, uy hiếp. Nhiều chủ máy gặt vì muốn yên ổn làm ăn nên phải chi tiền cho cho nhóm bảo kê này với giá là 2 triệu đồng/máy.

Vào ngày 4-6, khi Sỹ và Cường đang làm luật thu tiền bảo kê của chủ máy Nguyễn Hữu Hà tại một cánh đồng trên địa bàn huyện Thanh Chương với giá 1,8 triệu đồng, thì bị lực lượng công an ập đến bắt quả tang, thu giữ các tang vật liên quan.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng thừa nhận hành vi của mình và khai từ đầu mùa gặt lúa cho đến nay. Sỹ và Cường khai đã uy hiếp, bắt hàng chục chủ máy gặt phải nộp tiền. Nếu chủ máy không đồng ý thì hai đối tượng sẽ gọi đàn em uy hiếp, đánh đập.

Hiện, Công an huyện Thanh Chương đang hoàn tất thủ tục để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top