Hai "con bạc" dùng hung khí lao vào nhau quyết chiến

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Thua bạc và bị chửi, Mạnh về nhà lấy dao rồi hẹn đối phương ra ngã ba đường quyết chiến.

Ngày 24-7, đưa Nguyễn Trọng Mạnh (SN 1983, trú ở xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 17 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Tạ Văn Chính (SN 1981), trú cùng thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Hồ sơ vụ án cho thấy, tối 13-3-2018, Nguyễn Trọng Mạnh cùng một số thanh niên sang nhà một người cùng địa phương chơi bạc bằng hình thức “3 cây”. Ít phút sau, anh Tạ Văn Chính cũng sang đây góp vui, đồng thời rủ mọi người chuyển sang hình thức “xóc đĩa”.

ảnh 1

Nguyễn Trọng Mạnh bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Đến khoảng 22h cùng ngày, do những “con bạc” khác đã hết tiền nên cuộc đỏ đen lúc này chỉ còn lại Mạnh và anh Chính. Ở ván cuối cùng, anh Chính đặt cửa “lẻ” 400.000 đồng và thắng nhưng Mạnh chỉ còn lại 200.000 đồng trả đối phương.

Cự cãi xảy ra, anh Chính vừa chửi vừa mắng Mạnh là “Đã không có tiền còn đòi chơi”. Xô xát giữa hai “con bạc” nổ ra nhưng được mọi người can ngăn. Ấm ức, Mạnh phóng xe máy về nhà lấy dao bầu giấu vào người.

Sau đó, biết anh Chính đã về nhà nên đối tượng phóng xe sang nhà người cùng địa phương cà khịa và hẹn ra ngã ba đường (cách nhà anh Chính một đoạn) đánh nhau. Không cho “đàn em” lấn lướt, anh Chính lập tức lấy thanh kiếm đuổi theo Mạnh đến điểm hẹn.

Tại đây, sau khi phải nhận 2 nhát chém từ đối phương, Mạnh tóm được tay cầm kiếm của anh Chính, đồng thời rút dao ra đâm 1 nhát thấu bụng người đối kháng. Hậu quả, anh Chính ngã gục tại chỗ, rồi tử vong trên đường được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi bỏ trốn lên nhà anh rể ở tỉnh Vĩnh Phúc, mờ sáng ngày hôm sau, Mạnh đến Công an thị xã Sơn Tây đầu thú… Quá trình điều tra và xét xử vụ án, bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi gây án như nêu trên.

Mở tòa và nhận thấy, bị hại cũng có một phần lỗi nên sau khi cân nhắc mọi tình tiết liên quan, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định tuyên phạt Nguyễn Trọng Mạnh 17 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.      

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top