Hai chuyến “buôn” người

0 Công Minh
(ANTĐ) - Bị cáo từng có một gia đình êm ấm, nhưng vì không hiểu biết pháp luật và chạy theo những đồng tiền nhơ bẩn, thị đã nhiều lần lừa gạt bán các cô gái trẻ sang Trung Quốc cho chị gái để buộc các cô gái này hành nghề mại dâm. Chỉ đến khi bị giải ra tòa, thị mới hiểu hết được sự nghiêm trọng từ hành vi phạm tội của mình.

Hai chuyến “buôn” người

(ANTĐ) - Bị cáo từng có một gia đình êm ấm, nhưng vì không hiểu biết pháp luật và chạy theo những đồng tiền nhơ bẩn, thị đã nhiều lần lừa gạt bán các cô gái trẻ sang Trung Quốc cho chị gái để buộc các cô gái này hành nghề mại dâm. Chỉ đến khi bị giải ra tòa, thị mới hiểu hết được sự nghiêm trọng từ hành vi phạm tội của mình.

Bị cáo Phạm Thị Bích Loan trong phiên tòa sơ thẩm ngày 10-12

Năm 2004, Phạm Thị Bích Loan (SN 1981), trú tại ấp Phú Quý, xã Phú An, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang có sang Trung Quốc thăm chị ruột là Phạm Thị Bích Ngọc (SN 1978, lấy chồng và sống ở Trung Quốc), làm nghề kinh doanh cà phê giải khát, có hoạt động mại dâm.

Khi Loan về nước, Ngọc bàn với Loan về quê An Giang lừa phụ nữ sang Trung Quốc làm gái mại dâm cho Ngọc, Ngọc sẽ trả công 3 triệu đồng/người. Để tạo điều kiện cho Loan lừa gái ở quê được thuận lợi, Ngọc gọi điện về cho cô ruột là Nguyễn Thị Thu Ny (tức cô Ba) trú tại thị trấn Chợ Vàm, tỉnh An Giang nhờ tìm một số phụ nữ địa phương ra Hà Nội để bán cà phê cho Ngọc với mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Đầu tháng 2-2008, Loan thông qua bà Thu Ny giới thiệu để gặp chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng (tức Phương Em, SN 1990) cũng ở Chợ Vàm, An Giang. Với thủ đoạn rủ ra Hà Nội bán cà phê mức lương cao, Hồng và gia đình tưởng thật nên đồng ý. Loan đã thuê “xe ôm” cho chị Hồng về nhà mình để đêm hôm đó đi ôtô khách về TP.HCM mua vé tàu Thống Nhất đi Hà Nội.

Trước khi đi, Loan đưa Hồng 2,5 triệu đồng và dặn: Đến Hà Nội thì kêu “xe ôm” đèo ra cổng sau ga Hà Nội rồi lại mua vé tàu đi Lào Cai. Tới Lào Cai thì nhớ gọi điện cho Ngọc để Ngọc đón về nhà bán cà phê ở TP Lào Cai. Loan đã ghi số điện thoại của Ngọc cho Hồng. Sau đó, Hồng lên tàu Thống Nhất đi Hà Nội.

3 ngày sau, Loan nhận được điện thoại của Ngọc báo đã đón được Hồng sang Trung Quốc. Ngọc đã gửi tiền cho Loan qua đường bưu điện là 4 triệu đồng. Sau đó, Loan thông báo cho Ngọc biết việc chi phí đưa Hồng sang Trung Quốc hết 2,5 triệu đồng, tiền do Loan bỏ ra, số còn lại Loan được hưởng.

Ngay sau khi nhận được 4 triệu đồng của Ngọc gửi về, Loan đã “quay vòng” bằng cách lừa tiếp các cô gái nhẹ dạ khác để bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Hai nạn nhân tiếp theo của Loan là Huỳnh Thị Bích Nhung (SN 1982) và Phạm Thị Thanh (SN 1989) nhà đều ở Chợ Vàm, An Giang. Hành trình của hai người này giống hệt như đã thực hiện với chị Hồng. Để cho vụ làm ăn được suôn sẻ, Loan đi cùng hai người ra Hà Nội. Song, vào phút cuối đã có “trục trặc” xảy ra. Lúc tàu chạy gần đến ga Hà Nội.

Loan bảo với chị Nhung và Thanh: Đi tiếp một ngày nữa qua sông, sẽ có chị Ngọc ra đón! Linh cảm thấy điều gì đó bất thường, chị Nhung và Thanh biết ngay là không phải bán cà phê ở Hà Nội như đã hứa mà là bán tại Trung Quốc. Nhưng chị Nhung vẫn giả vờ hỏi Loan: Đi Hà Nội tìm việc, sao lại đi tiếp đến biên giới? Loan trả lời: Nói nhỏ thôi, không người ta biết!

Biết chắc chắn mình bị lừa, chị Nhung và Thanh đã báo ngay với tổ bảo vệ tàu Thống Nhất SE6 Sài Gòn - Hà Nội bắt giữ Loan, thu  giữ vật chứng là 600.000 đồng và một chiếc điện thoại di động. Quá trình điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Loan đã phải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Với Phạm Thị Bích Ngọc, hiện đang ở Trung Quốc nên chưa ghi được lời khai, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội quyết định tách rút hồ sơ tiếp tục điều tra xử lý sau.

Một nhân vật có liên quan đến vụ án, đó là Nguyễn Thị Thu Ny có hành vi tìm phụ nữ ở An Giang đưa ra Hà Nội bán cà phê cho Ngọc. Khi thực hiện những hành vi trên, Ny không biết rõ mục đích của Loan và Ngọc là lừa những phụ nữ nhẹ dạ để bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Hiện bị hại là chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng vẫn đang ở Trung Quốc nên chưa có lời khai. Ông Phạm Văn Do là bố của Hồng và chị Nguyễn Thị Tiếc Hương, chị ruột Hồng khai sự việc đúng với nội dung trên. Tuy nhiên, ông Do không yêu cầu xử lý Loan.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thị Bích Loan diễn ra vào ngày 10-12 tại TAND TP Hà Nội. Phía sau bị cáo là những hàng ghế trống. Không một người thân tới thăm hỏi, động viên. Quá trình thẩm vấn, tranh luận được diễn ra rất nhanh, do bị cáo thành khẩn và không có tình tiết mới nào phát sinh tại tòa. Mặc dù không biết chữ, ở nhà làm nội trợ nhưng bị cáo cũng đã có một tổ ấm, người chồng và một đứa con 2 tuổi.

Đồng tiền nhơ bẩn đã làm thị mờ mắt. Không những vậy, thị còn nhiều lần phạm tội. Rất may trong vụ mua bán lần thứ hai, các bị hại đã cảnh giác và thị bị bắt giữ. Còn chị Hồng, nạn nhân đầu tiên của vụ án hiện vẫn bặt tin, không biết còn làm gái mại dâm ở nhà Ngọc hay đã bị bán cho một quán khác. Ngày nào chị còn chưa trở về, gia đình còn phải chịu nỗi đau mất con.

Với tội mua bán phụ nữ theo điều 119, khoản 2, điểm a, d, đ (mua bán phụ nữ vì mục đích mại dâm; để đưa ra nước ngoài và mua bán nhiều người), sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã quyết định phạt Phạm Thị Ngọc Loan 7 năm tù.

Công Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top