Hai cán bộ ngân hàng làm giả giấy tờ chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

0 Mạnh Việt
ANTD.VN -Ngày 4-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 2 cán bộ Ngân hàng BIDV Bỉm Sơn lập hồ sơ khống để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng Lý Quang Huy (SN 1989) và Lê Hồng Cường (SN 1989) và đều là cán bộ Ngân hàng đầu tư và phát triển (BIDV) Chi nhánh Bỉm Sơn. 2 cán bộ ngân hàng bị điều tra về hành vi lập hồ sơ khống để lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng của ngân hàng BIDV...

ảnh 1

2 nhân viên ngân hàng làm giả giấy tờ chiếm đoạt tài sản của ngân hàng trong thời gian dài

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, từ năm 2016 đến năm 2018, lợi dụng là cán bộ tín dụng phòng khách hàng cá nhân của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn,  Lê Hồng Cường đã làm giả 44 đăng ký ô tô, 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp vào Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn và lấy ra hơn 36 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.

Cũng với thủ đoạn như trên, Lý Quang Huy là cán bộ phòng khách hàng doanh nghiệp ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn đã làm giả 7 đăng ký ô tô, 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thông qua 3 doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và huyện Hà Trung để lập hồ sơ khống để thế chấp vào ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn để chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng của ngân hàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top