Hà Tĩnh: Nghi can bắn chết người ra đầu thú sau 10 ngày lẩn trốn

0 Mạnh Việt
ANTD.VN - Như ANTĐ điện tử đã đưa tin vào khoảng 16h30 chiều 20-9, tại nhà ông L. H. Q ở thôn Yên Cường, xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra một vụ nổ súng. Lê Hoàng Anh (SN 1988) là con trai ông Q, trong lúc xô xát, đã dùng súng bắn Trần Cao Ng khiến nạn nhân gục tại chỗ rồi bỏ trốn.

Sau khi dùng súng bắn chết đối thủ, Lê Hoàng Anh đã vứt khẩu súng tại nhà một người quen rồi tìm đường bỏ trốn sang Trung Quốc. Ngày 1-10, sau 10 ngày chạy trốn, được sự vận động của gia đình, đối tượng đã ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Lê Hoàng Anh khai nhận, sau khi dùng súng tấn công Trần Cao Ng cùng đám đàn em, đối tượng đã tính toán phải trốn thật xa, nếu lảng vảng xung quanh các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ bị nhóm đàn em của nạn nhân trả thù. 

ảnh 1

Lê Hoàng Anh ra đầu thú sau 10 ngày lẩn trốn ở Trung Quốc

Hoàng Anh thừa nhận, biết Trần Cao Ng đã chết, trong khoảng thời gian bỏ trốn thấy mệt mỏi, bế tắc, biết có chạy trốn bao lâu đi nữa thì cũng không thể giải thoát được cho bản thân. Do đó chỉ có cách ra đầu thú là biện pháp an toàn nhất mà không lo bị trả thù.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Lê Hoàng Anh và Nguyễn Song Th là chủ một hiệu cầm đồ tại huyện Đức Thọ đã xảy ra mâu thuẫn. Chiều 20-9, Nguyễn Xuân T là em trai Th gọi điện thoại cho Hoàng Anh rồi thách thức đánh nhau.

Để giải quyết mâu thuẫn, Th rủ thêm nhiều người trong đó có Trần Cao Ng đến nhà cho Hoàng Anh. Đáng chú ý, Ng cũng là một đối tượng hình sự, trong năm 2018, đã tham gia 3 vụ gây rối trật tự trên địa bàn, đang trong thời gian chờ TAND xét xử.

ảnh 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Vào khoảng 16h30 ngày 20-9, hơn 20 người đi ôtô, xe máy tới nhà Hoàng Anh. Trần Cao Ng là người đầu tiên bước xuống ôtô đi vào cổng và bị Hoàng Anh cầm súng thể thao bắn vào ngực. Bị bắn phủ đầu, Ng được các “đàn em” dìu lên chiếc xe Innova 7 chỗ. Số người còn lại cũng nổ xe máy bỏ chạy. Hoàng Anh tiếp tục truy đuổi, bắn tiếp một phát vào nóc ôtô.

Quá trình chạy trốn, Hoàng Anh đã vứt khẩu súng thể thao dùng để gây án tại nhà một người dân thuộc huyện Đức Thọ. Sau đó, bắt xe khách ra Nghệ An nghỉ ngơi một đêm rồi lên Lạng Sơn, tìm đường sang Trung Quốc.

ảnh 3

Đầu đạn tại hiện trường vụ án

Khi ra tới cửa khẩu Chi Ma, tỉnh Lạng Sơn, Hoàng Anh len lỏi đi vào vùng rừng núi thuộc khu biên giới, thuê người bản địa dẫn sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.

Tới tỉnh Quảng Tây, Hoàng Anh lân la làm quen với một số người Việt Nam tại đây, thuê dẫn vào rừng sâu, dựng lán lẩn trốn. Trong khi tổ chức lực lượng truy bắt Hoàng Anh, trinh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện Hoàng Anh vẫn dùng số điện thoại lạ gọi về cho bố mẹ. Ban chuyên án lập tức cử người tới thuyết phục bố mẹ Hoàng Anh khuyên con trai ra đầu thú để hưởng khoan hồng.

Với sự kiên trì của lực lượng công an, bố mẹ của Hoàng Anh đã nhận lời cùng một tổ công tác đi từ Hà Tĩnh lên Lạng Sơn để thuyết phục con. Sau nhiều cuộc nói chuyện với bố, Hoàng Anh đã xin đầu thú và được một tốp trinh sát ở Trung Quốc đưa về trình diện lúc 20h ngày 1-10.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top