Hà Nội: Sự thật về vụ "người phụ nữ bị chặn đường cướp xe máy trên đê Ngọc Thụy’

0 HQ
ANTD.VN - Sau nhiều ngày khẩn trương, trách nhiệm điều tra, truy xét đơn trình báo bị cướp xe máy của người phụ nữ, CAQ Long Biên, Hà Nội đã làm sáng tỏ sự thật.

Hồi 20h ngày 20-11, CAP Ngọc Thụy, quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của Phạm Ngọc Mai (SN 1988, trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) về việc trước đó khoảng 1 tiếng đồng hồ, Mai điều khiển xe máy Honda Airblade BKS: 29Y - 1872 đi ship hàng cho khách tên là Yến ở số 121 Ngọc Thụy.

Khi trả hàng xong, trên đường về, Mai đã bị một đôi nam nữ đi xe máy kiểu xe Dream, không BKS, áp sát, chặn đầu xe. Đối tượng nam sử dụng con dao bằng kim loại, đầu sắc nhọn dài khoảng 12cm, chọc vào sườn Mai, gằn giọng: “Bỏ hết tiền trong túi ra”.  Vì sợ hãi nên Mai đã buộc phải để các đối tượng lấy tiền và xe máy phóng đi.

Theo mô tả của Mai, đối tượng nam giới khoảng ngoài 30 tuổi, cao chừng 1,7m; dáng người gầy, da đen xạm, mặc áo khoác gió tối màu, tóc dài. Đối tượng nữ khoảng ngoài 30 tuổi, da ngăm đen, mặt gày, gò má cao, có vết nám ở gò má, tóc buộc phía sau, mặc áo khoác gió tối màu.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Đội CSHS - CAQ Long Biên phối hợp cùng đội 8 - Phòng CSHS và CAP Ngọc Thụy đã khẩn trương điều tra. Tuy nhiên quá trình rà soát suốt đêm, lực lượng Công an không thu thập được manh mối gì về vụ cướp.

Làm việc với 2 người phụ nữ tên là Yến ở ngõ 121 Ngọc Thụy, cả 2 phủ nhận việc có người tên là Mai ship hàng đến. Còn về phía công ty chủ quản của Phạm Ngọc Mai cũng cho biết tối 20-11 không phát sinh đơn hàng nào đối với Mai.

Nhiều ngày sau đó, cơ quan Công an vẫn tiếp tục điều tra, truy xét với tinh thần trách nhiệm cao, song không hề phát hiện dấu hiệu nào của vụ cướp như Mai trình báo. Ngày 28-11,CQĐT CAQ Long Biên tiếp tục mời Phạm Ngọc Mai đến làm việc.

Bằng các tài liệu chứng cứ đã thu thập,  CQĐT đã buộc Phạm Ngọc Mai thừa nhận hành vi hoang báo. Cụ thể, ngày 20-11, người phụ nữ này đi xe máy Honda Airblade BKS: 29Y6-1872 đến ngõ Cống Trắng thuộc phường Trung Phụng,  quận Đống Đa, vay của 1 người tên là Hùng số tiền 4,7 triệu đồng, và đã để lại chiếc xe máy cho Hùng.

Sau khi Hùng chuyển tiền vào tài khoản, Mai đã sử dụng 3,1 triệu đồng để trả nợ cho bạn. Do lo sợ gia đình biết việc nên Mai đã đi “xe ôm” đến đường đê Ngọc Thụy rồi đi bộ theo đường ven đê đến số 121 Ngọc Thụy. Tại đây, Mai đã tự nghĩ ra tình huống đi ship hàng rồi bị cướp tài sản để đến cơ quan Công an trình báo. Vụ việc đang được CAQ Long Biên lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top