Hà Nội: Phát hiện nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng không đủ điều kiện lưu hành

0 Minh Khánh
ANTD.VN - Chiều 27-7, Đội QLTT số 6, Chi cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra đột xuất một nhà thuốc trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Tiến hành kiểm tra nhà thuốc Minh Châu 2, có địa chỉ tại 117, Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 80 loại thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa có công bố kiểm định của nhà nước.

ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra nhà thuốc Minh Châu 2

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng cũng phát hiện một sản phẩm  dán nhãn Iso Flavone Plus không đáp ứng các yêu cầu theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, không hề có địa chỉ sản xuất.

Qua xác minh nhanh tại chỗ, lực lượng chức năng cho biết, mặc dù vỏ hộp Iso Flavone Plus có ghi Viện Hàn lâm khoa học công nghệ nhưng đại diện Viện Hàn lâm khoa học công nghệ khẳng định không có sản phẩm này.

ảnh 2

Sản phẩm thực phẩm chức năng mầm đậu nành được rao bán tràn lan trên mạng

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ số sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top