Hà Nội: Phát hiện một cơ sở bơm tạp chất vào tôm

1 Linh Nhi
ANTD.VN - Một cơ sở bơm tạp chất vào tôm tại quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

ảnh 1

Lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở đang bơm tạp chất vào tôm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội

Trước đó, vào khoảng 8h sáng 17-1, Đội Cảnh sát môi trường CAQ Hoàng Mai phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 15, Chi cục QLTT Hà Nội và CAP Hoàng Văn Thụ bắt quả tang một cơ sở có địa chỉ tại số 16, ngách 299/66 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang bơm tạp chất vào tôm.

Tại thời điểm kiểm tra, 4 nhân viên của cơ sở này đang dùng bơm kim tiêm bơm tạp chất vào tôm. Lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở đang có khoảng 100kg tôm chứa trong các thùng xốp đá, 1 thùng bột màu trắng là tạp chất để pha chế rồi bơm vào tôm. Ngoài ra còn có một số dụng cụ như bơm kim tiêm.

ảnh 2

Mỗi kg tôm sau khi bơm tạp chất sẽ tăng lên 1,2 kg

Cơ sở này hoạt động được gần 2 tháng và chủ cơ sở được xác định là Trần Văn Công, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, thuê nhà cho  nhân viên ở và trực tiếp làm nơi bơm tôm.

Anh Đặng Văn Toàn (SN 1985, ở xã Quất Lâm, huyện Giao Thủy, Nam Định) là nhân viên của cơ sở này cho biết: “4 nhân viên thường bắt đầu công việc từ 3h sáng, mỗi giờ bơm được từ 20-30 kg tôm. Tạp chất là một loại bột màu trắng được hòa vào nước đun sôi, để nguội cho đóng băng rồi bơm vào phần bụng của con tôm, sao cho tôm căng, mọng và tăng trọng lượng”.

ảnh 3

Những con tôm căng, mọng và nặng hơn sau khi bơm tạp chất 

Theo tìm hiểu của PV Báo ANTĐ, khi có đơn đặt hàng các nhân viên của cơ sở này sẽ đi thu mua tôm tại các chợ lớn như Long Biên, chợ Hoàng Mai. Sau đó, mang về cơ sở và tiến hành bơm tạp chất để tăng trọng lượng rồi chuyển cho người mua.

ảnh 4

Loại bột được pha với nước để bơm vào tôm

Theo Trung tá Phạm Văn Minh, Đội trưởng Đội Cảnh sát môi trường CAQ Hoàng Mai, đối với hành vi bơm tạp chất vào tôm mức phạt sẽ từ 70-100 triệu đồng, đồng thời số tôm sẽ bị tiêu hủy toàn bộ.

ảnh 5

Bơm tạp chất vào tôm nhằm tăng trọng lượng để bán kiếm lời

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

bình luận(1 bình luận)

20x20LE QUAN

Mấy người này làm trò thất đức quá,

Cùng chuyên mục
Top