Hà Nội: Phát hiện cơ sở đóng gói, bán mì chính giả các thương hiệu lớn

1 Quang Trường
ANTD.VN - Mua mì chính có nguồn gốc từ Trung Quốc về, vợ chồng Thảo và Chính đóng gói giả các thương hiệu Ajinomoto và Miwon... để bán cho khách.

ảnh 1

Lực lượng phát hiện lượng lớn mì chính mang thương hiệu Ajinomoto và Miwon được vợ chồng Chính và Thảo làm giả bán cho khách ngay tại nhà riêng

Hồi 15h 30 ngày 29-1, các trinh sát Đội 3, Phòng Cảnh sát môi trường (CATP Hà Nội) đã  phát hiện và phối hợp với CAH Chương Mỹ, Hà Nội bắt quả tang đối tượng Trịnh Trọng Chính (SN 1962, trú thôn 2, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ) và Trịnh Thị Thảo (SN 1963, vợ Chính) có hành vi buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm (mì chính nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon...)

ảnh 2

Lực lượng kiểm đếm, thu giữ vỏ bao bì rởm mang nhãn mác các thương hiệu mì chính có tiếng trên thị trường 

Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận, hai vợ chồng Chính và Thảo mua nguyên liệu là mì chính có nguồn gốc từ Trung Quốc và mua vỏ bao bì, máy dập mép về đóng gói, bán ra thị trường.

Tiến hành khám xét cửa hàng của các đối tượng tại số 130 (thôn 1, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ), tổ công tác thu giữ 1 máy dập mép nilon màu xanh sử dụng nguồn điện; 1 cân loại 5kg; 1 muôi nhựa; hơn 200kg mì chính đóng vào trong các vỏ bao mang nhãn hiệu Ajinomoto và Miwon (loại từ 100g, 400g, 454g, 1kg và 2kg).

ảnh 3

Máy ép dập mép và các dụng cụ khác cũng bị lực lượng chức năng phát hiện thu giữ

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ thêm hàng trăm vỏ bao chưa đóng gói mang tên hai thương hiệu mì chính nói trên và 12 bao tải nguyên liệu mì chính loại 25kg có chữ nước ngoài.

Tổ công tác đã lập biên bản, lấy lời khai các đối tượng liên quan và bàn giao toàn bộ hồ sơ, tang vật liên quan cho Đội Cảnh sát kinh tế CAH Chương Mỹ tiếp tục thụ lý, giải quyết vụ việc theo thẩm quyền.


ảnh 4Cửa hàng tạp hóa cũng là nơi Thảo và Chính đóng gói giả các thương hiệu để bán cho khách


bình luận(1 bình luận)

20x20nguyentrungnam

côg dân có quyền tự do kinh doanh nhưng phải tuân theo quy định của pháp luật . đừng vì lợi nhuận mà kinh doanh hàng giả . lương tâm không cho phép nhé!

Cùng chuyên mục
Top