Hà Nội: Khống chế đối tượng bắt con tin, giải cứu an toàn nữ nạn nhân

0 Trường Văn
ANTD.VN - Khoảng 19h20 tối nay, 7-6, CAQ Bắc Từ Liêm đã khống chế đối tượng dùng dao, giải cứu thành công con tin là một phụ nữ tại tầng 2 một ngôi nhà trong ngõ 46, phố Thụy Phương, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm.

Khoảng 19h20 tối nay 7-6, CAQ Bắc Từ Liêm nhận tin báo từ Trung tâm thông tin chỉ huy CATP và người dân có đối tượng dùng dao khống chế một người phụ nữ và cố thủ tại tầng 2 một ngôi nhà trong ngõ 46, phố Thụy Phương, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm.

Trực tiếp Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm đã có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng phòng CSHS, lực lượng CS 113, và chỉ đạo lực lượng CAP Đông Ngạc, các đội nghiệp vụ CAQ Bắc Từ Liêm nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

ảnh 1

Hiện trường vụ việc

Tại thời điểm trên, khi chị Y. là chủ tiệm cầm đồ đang cùng con gái chuẩn bị khóa cửa hiệu thì bất ngờ xuất hiện một nam thanh niên đi xe máy đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang lao đến. Ngay lập tức, người này xông vào bên trong tiệm, dùng hung khí đe dọa tấn công chị Y. Đối tượng đã dùng dao đâm vào tay chị Y. Thấy vậy, người con gái vội chạy ra ngoài đường, chốt cửa ngoài rồi kêu cứu người dân xung quanh.

ảnh 2

Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm (áo xanh) trực tiếp tham gia cùng lực lượng CAQ khống chế đối tượng

Phía bên trong nhà, sau khi gây án, nam thanh niên đã kéo nạn nhân lên tầng 2 giữ làm con tin, đồng thời chốt chặn cửa ra vào để cố thủ. “Đối tượng đứng trên tầng 2, ném tạ nếu thấy người đi lên, đồng thời đặt một chiếc “bẫy điện” trong phòng. Chỉ cần có người đi chân không vào sẽ bị điện giật gây nguy hiểm” - Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Phó Trưởng CAQ Bắc Từ Liên kể lại giây phút đột kích giải cứu con tin.

ảnh 3

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, đối tượng bị khống chế, con tin được giải cứu thành công

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, các chiến sĩ công an đã đột nhập thành công vào tầng 2 của ngôi nhà. Sau khi mưu trí tách đối tượng ra khỏi con tin, Thượng tá Lê Đức Hùng đã trực tiếp xông vào đoạt dao đối tượng đang cầm trên tay. Đến 20h45 cùng ngày bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng, giải cứu con tin an toàn.

Danh tính đối tượng được xác định là Bùi Văn Chức (SN 1992), trú tại xã Bình Cảng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Trước đó ít ngày, Chức đã mang một chiếc xe máy đến cầm đồ tại cửa hàng này.

Vụ việc đang được CAQ Bắc Từ Liêm điều tra làm rõ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top