Hà Nội: Khởi tố 4 đối tượng quá khích chống lại lực lượng Công an làm nhiệm vụ

0 P.Hà

ANTĐCơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm gồm 4 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ. Nhóm đối tượng này đã có những hành vi kêu gọi, kích động người dân chống lại cơ quan Công an trong quá trình giải quyết vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Theo nguồn tin từ Công an huyện Thường Tín, vào đêm 29-11-2015 vừa qua, một nhóm gồm 3 người ở Hà Nội tới địa bàn thôn Trần Phú, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, để tìm mộ người thân của chị Nguyễn Thu Thủy, SN 1974, quê ở huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Trước khi tìm mộ, nhóm người này đã vào thắp hương, làm lễ tại một ngôi Đền (còn gọi là Đền Ông) ở thôn Trần Phú, xã Minh Cường. Do nghi ngờ 3 người này là những người xấu, đang yểm bùa làng mình nên một số đối tượng quá khích đã hô hào người dân ra đập phá xe ô tô, khống chế, đưa 3 người này về Đình làng tại thôn Phú Mỹ và giữ những người này ở Đình từ ngày 19-11-2015 đến ngày 30-11-2015.

ảnh 1Đối tượng Phạm văn Tài là người bắc loa ra sân Đình kêu gọi, kích động người dân chống lại lực lượng Công an làm nhiệm vụ.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thường Tín đã triển khai lực lượng đến hiện trường tổ chức tuyên truyền, vận động người dân địa phương hợp tác, đưa 3 người trên về Công an huyện Thường Tín để điều tra. Tuy nhiên, các đối tượng quá khích đã bắc loa ra sân Đình kêu gọi, kích động người dân tập trung cản trở lực lượng Công an, một số đối tượng đã chửi bậy, giằng co và ném gạch về phía Công an đang làm nhiệm vụ, cương quyết không cho dẫn người đi.

Công an huyện Thường Tín đã kiên quyết đưa được 3 người dân tìm mộ về trụ sở để làm việc. Quá trình điều tra cho thấy 3 người này không có hành vi vi phạm pháp luật và cho họ về.

Tuy nhiên, trước sự coi thường kỉ cương, pháp luật, gây ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự địa phương, Công an huyện Thường Tín đã bắt giữ 4 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ.

ảnh 2Nhóm đối tượng bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ


4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Hào, SN 1971 (trú tại thôn Nghệ, xã Minh Cường); Phạm Quang Quý, SN 1995; Phạm Văn Tài, SN 1950 và Nguyễn Tiến Đạt, SN 1990, cùng trú tại ở thôn Trần Phú, xã Minh cường, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Từ một chuyện nhỏ nhặt và cách hành xử và giải quyết không đáng có, 4 đối tượng đã phải trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật của mình. Đây cũng là bài học cho sự xem thường kỷ cương và sự nghiêm minh của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top