Hà Nội: Đột kích kho trữ số lượng lớn nguyên liệu trà sữa nhập lậu

0 Minh Quang
ANTD.VN - Ngày 20-5, tổ công tác Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng môi trường, CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 17 (Cục QLTT Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra kho hàng tập kết các nguyên liệu pha chế trà sữa tại phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. 

ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng

Kho hàng này được xác định do Bùi Văn Sáng (SN 1991, cùng địa chỉ trên) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ số lượng lớnnguyên liệu trà sữa, gồm hàng chục loại khác nhau như: siro, nước hoa quả, bột trà xanh, trà sữa...

ảnh 2

Nguyên liệu trà sữa của cơ sở này chất đống ngay... trong nhà vệ sinh

Trong số đó, có nhiều mặt hàng do nước ngoài sản xuất nhưng không có hoá đơn chứng từ, không được kiểm định chất lượng. Nơi lưu trữ ẩm thấp, không đảm bảo điều kiện theo quy định. Thậm chí, nhà vệ sinh cũng được trưng dụng làm nơi cất giữ nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa.

ảnh 3

Và bất cứ nơi nào có thể để được

ảnh 4

Các nguyên liệu được chủ cơ sở nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam

Ước tính, tổng số sản phẩm bị thu giữ trọng lượng hơn 1 tấn. Và theo cán bộ chức năng, "đầu ra" các sản phẩm không rõ nguồn gốc này ngay tại địa bàn Hà Nội và một số tỉnh, thành phố lân cận. Cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ hàng, xử lý vụ việc theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top